Đây mới là sự cố "bi thảm nhất" đối với người ở nhà chung cư

News Việt Úc
01/02/2016 14:46
0

Ở nhà chung cư có nhiều điểm bất tiện nhưng có thể rất ít người tưởng tượng đến một sự cố siêu bi thảm như câu chuyện sau đây.

Đây mới là sự cố "bi thảm nhất" đối với người ở nhà chung cư
Ảnh minh họa.
Sự cố nói trên vừa xảy ra ở khu dân cư Tân Gia Viên thuộc thôn Nam Diêu, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Theo báo điện tử Sohu (Trung Quốc), vào ngày 25/1 vừa qua, cụ bà họ Dương 88 tuổi, sống ở tầng 23 của một tòa nhà chung cư trong khu này qua đời. Vào chiều ngày 27/1 vừa qua, khi người nhà chuẩn bị đưa di thể của cụ bà đi hỏa táng, mọi người mới tá hỏa vì thang máy quá nhỏ, thử đi thử lại nhiều lần cũng không thể đưa quan tài vào bên trong. Không còn cách nào khác, người nhà cụ Dương đành phải tìm mọi cách khiêng quan tài từ tầng 23 xuống mặt đất. Kể lại sự cố bi đát này, một người trong nhà cụ Dương cho hay, do phải di chuyển qua 23 tầng thang bộ, góc cua của thang lại hẹp, nên gia đình phải nhờ gần 40 người thay nhau khiêng chiếc quan tài dài gần 2m trong gần 40 phút. Phản ánh về việc này, một người dân họ Vương sống trong cùng tòa nhà với gia đình cụ Dương cho hay, cô thực sự không hiểu tại sao họ lại có thể bố trí thang máy như vậy. Mỗi tầng trong tòa nhà này có 4 căn hộ và cả tòa nhà chỉ có 2 thang máy, mỗi thang nhiều nhất chỉ đứng được tối đa 6 người. Vào những giờ cao điểm, người dân trong tòa nhà chỉ biết mỏi cổ chờ đợi, thậm chí phải chấp nhận đi thang bộ từ tầng cao xuống dưới.
 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong khi đó, cô Đơn cũng là một chủ hộ trong tòa nhà cho biết, trong khu này có rất nhiều người già, thường xuyên phải gọi cấp cứu nhưng việc lên xuống bằng thang máy không ít lần gây trở ngại cho việc cứu người lúc khẩn cấp. Nguyên nhân là bởi thang máy quá nhỏ trong khi cáng của bệnh viện lại có kích thước lớn, không thể khiêng bệnh nhân xuống dưới. Điều đáng nói là, hai thang máy trong tòa nhà số 6 của khu dân cư Tân Gia Viên còn ghi rõ các chỉ số khiến người dân khó hiểu: Tải trọng thang máy 825kg, số lượng người tối đa là 11 người. Phóng viên tờ Hoa Thương đã nhờ một chủ hộ họ Đơn tiến hành đo đạc và thử lại tải trọng của hai thang máy trên. Kết quả cho thấy, thang máy này dài 1,3m, rộng 1,4m, khi vận hành, chỉ 4 người đã đầy và nếu 6 người vào, họ phải đứng trong trạng thái chen lấn. Hiện tại, phóng viên Hoa Thương đang tiếp tục tìm lời giải thích cho sự bức xúc của người dân ở khu dân cư Tân Gia Viên. Dù vậy, đến khi nào họ mới được đi lại thoải mái trong những chiếc thang máy rộng hơn, câu hỏi này có vẻ như chưa có đáp án cụ thể.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: thang máy chung cư

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.