Đao phủ IS ngồi xe lăn hành quyết người nghi là gián điệp

News Việt Úc
05/02/2016 17:51
0

Nhà nước Hồi giáo đăng tải hình ảnh một phiến quân ngồi xe lăn hành quyết một trong ba người bị cáo buộc là gián điệp ở Sirte, Libya.

dao-phu-is-ngoi-xe-lan-hanh-quyet-nguoi-nghi-la-gian-diep

Đao phủ ngồi xe lăn của Nhà nước Hồi giáo chuẩn bị hành quyết một người đàn ông bị nghi là gián điệp. Ảnh: Newsweek.

Đao phủ của Nhà nước Hồi giáo (IS) trùm kín mặt, ngồi trên xe lăn cạnh một người đàn ông mặc đồ liền thân màu cam bị buộc dây thừng qua eo. Phía sau là một lá cờ IS.

Hình ảnh được đăng kèm với chú thích bằng tiếng Arab "xử tử các gián điệp tại thành phố Sirte", nơi đang bị IS kiểm soát. Hiện vẫn chưa rõ phiến quân ngồi xe lăn có bị liệt thực sự hay không.

"Vụ hành quyết có thể liên quan đến hàng loạt đợt tấn công chống IS diễn ra trong vài tuần qua. IS đang trả thù và sử dụng chiến thuật đe dọa", Michael Horowitz, nhà nghiên cứu tại tổ chức tham vấn The Levantine Group, trụ sở tại Israel, nói với tờ Newsweek. Có khoảng 3.000 phiến quân IS ở thành phố Sirte.

IS đăng hình ảnh sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 2/2 loại trừ khả năng Mỹ can thiệp vào Libya để diệt IS.

"Tổng thống sẽ không bao giờ từ bỏ vĩnh viễn mọi lựa chọn nếu có dấu hiệu tình hình thay đổi hoặc yêu cầu ông ấy phải điều chỉnh, nhưng điều đó hiện không nằm trong tầm nhìn của ông ấy", ông Kerry nói.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.