Đạo diễn Charlie Nguyễn, MC Hoàng Oanh hào hứng “truyền lửa” cho học sinh VAS

Lan Anh
27/09/2017 01:52
0

Đạo diễn Charlie Nguyễn, Luk Vân, NTK Chương Đặng và MC Hoàng Oanh đã mang đến những câu chuyện đầy màu sắc và truyền lửa cho các em học sinh VAS – Những người trẻ đang học cách làm chủ cuộc đời.

Newsvietuc-

Một Charlie Nguyễn với tuổi thơ đầy khó khăn cho đến khi trở thành đạo diễn nổi tiếng, một Chương Đặng từng mặc cảm về hình thể đến quyết tâm trở thành nhà thiết kế làm đẹp cho mọi người, một Luk Vân mộng mơ trong tư tưởng nhưng rất thực tế trong vai trò một đạo diễn, một MC Hoàng Oanh hoạt náo, duyên dáng từng là một cô bé nhút nhát và cô lập… Tất cả đã mang đến những câu chuyện đầy màu sắc và nhiều cung bậc cảm xúc được đúc kết trong những thông điệp truyền lửa dành cho các em học sinh VAS – những người trẻ đang học cách làm chủ cuộc đời.

Tiếp nối thành công của chương trình truyền cảm hứng VAS Talks 2016, trong 5 ngày vừa qua, từ 18 đến 22/9/2017, hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức chương trình VAS Talks 2017 chủ đề “Làm chủ cuộc đời – Lead your life” với sự tham gia của gần 20 diễn giả, trong đó có nhiều tên tuổi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà thiết kế Chương Đặng, đạo diễn Luk Vân, MC Hoàng Oanh và nhà báo Trần Trọng Tú.

Là diễn giả đầu tiên của chương trình, NTK Chương Đặng mang đến một góc tiếp cận mới mẻ và thú vị về một câu nói nổi tiếng: “Ai đó đã nói: cách duy nhất để vượt qua khó khăn là đi xuyên nó. Nhưng tôi nghĩ khó khăn không phải để đi xuyên qua. Hãy cho bản thân có cơ hội được là chính mình, được buồn, được thất vọng, sau đó lấy lại niềm tin để giải quyết khó khăn và gặt hái kết quả”.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, MC Hoàng Oanh hào hứng “truyền lửa” cho học sinh VAS - Ảnh 1.

NKT Chương Đặng tặng quà cho các học sinh có câu hỏi xuất sắc

Đạo diễn Charlie Nguyễn lại tỏ ra không hề chán ngán, mệt mỏi trước những lời chê bai về tác phẩm của mình, bởi anh luôn quan niệm: “Tôi luôn thích thú với những lời chê bai vì đó chính là thử thách. Một khi đã chinh phục được nó, tôi sẽ có thêm sức mạnh - một phần thưởng lớn hơn cả tiền bạc”.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, MC Hoàng Oanh hào hứng “truyền lửa” cho học sinh VAS - Ảnh 2.

Câu chuyện thú vị của Charlie Nguyễn từ một câu bé ở Mỹ Tho đến đạo diễn phim nổi tiếng

Mang đến VAS Talks 2017 nguồn năng lượng trẻ trung, tươi tắn, MC Hoàng Oanh chia sẻ câu chuyện của mình với các bạn trẻ vẫn còn đang mơ hồ về đam mê và ước mơ: “Tất cả những gì khiến con tim bạn rung động đều là đam mê. Tất cả mọi đam mê, ước mơ và khác biệt đều đáng được trân trọng”.

>>>xem thêm: Hệ thống trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) được công nhận là trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao

Đạo diễn Charlie Nguyễn, MC Hoàng Oanh hào hứng “truyền lửa” cho học sinh VAS - Ảnh 3.

MC Hoàng Oanh và câu chuyện từ một cô bé nhút nhát đến một MC hoạt bát và dí dỏm

Đạo diễn Luk Vân – nữ đạo diễn cá tính và trẻ nhất Việt Nam – đúc kết một thông điệp từ chính những trải nghiệm của bản thân: “Bản thân bạn là một phiên bản độc đáo và duy nhất! Chỉ riêng điều đó thôi cũng đã là một thế mạnh của bạn rồi. Hãy tự tin và tâm trung vào điểm mình giỏi nhất, mạnh nhất”.

Luôn giữ niềm say mê và tò mò với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, bí quyết cân bằng cuộc sống và sắp xếp thời gian cho các niềm đam mê của nhà báo Trọng Tú là: “Những gì bạn phải ưu tiên không chỉ là kiến thức mà còn là đam mê. Mỗi bạn trẻ nên có một hạt giống đam mê và dẫn dắt cuộc đời mình theo đó”.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, MC Hoàng Oanh hào hứng “truyền lửa” cho học sinh VAS - Ảnh 4.

Học sinh VAS hào hứng được gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ

Dù chỉ dành một khoảng thời gian tương đối ngắn cho bài chia sẻ của mình nhưng các vị khách mời vẫn khiến không khí của hội trường luôn sôi nổi từ những câu hỏi đầy dí dỏm và sâu sắc đến từ các học sinh VAS. Qua VAS Talks 2017, các diễn giả khách mời cũng nhận ra rằng dù ở lứa tuổi nhỏ, các học sinh vẫn có những trăn trở rất “đời” và nhận thức sâu về tương lai của bản thân. Bài học làm chủ cuộc đời tương đồng của cả 5 vị diễn giả mang đến là sống hết mình vì đam mê và vạch ra kế hoạch rõ ràng không chỉ hữu ích cho học sinh VAS mà còn cho tất cả chúng ta – những người đang trên đường tìm kiếm hạnh phúc thật sự của riêng mình.

Theo Kenh14

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận