Đánh bom tự sát gần sứ quán Nga tại Afghanistan

News Việt Úc
21/01/2016 15:44
0

Bảy người thiệt mạng, 25 người bị thương khi một kẻ đánh bom tấn công chiếc xe bus nhỏ ở phía tây thủ đô Kabul.

danh-bom-tu-sat-gan-su-quan-nga-tai-afghanistan

Vụ đánh bom xảy ra gần đại sứ quán Nga. Ảnh: NDTV

Vụ nổ hôm nay gây ra âm thanh lớn, người dân ở khắp Kabul có thể nghe thấy, chưa rõ sứ quán Nga có phải là mục tiêu chính hay không, theoAFP.

Xe cứu thương và lính cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường, nơi các mảnh vỡ cháy thành than la liệt và cột khói bốc lên cao.

Ông Sayed Gul Agha Rohani, phó cảnh sát trưởng Kabul, cho biết chiếc xe bị tấn công là của kênh truyền hình Tolo nổi tiếng của Afghanistan. Khi đó xe đang đưa các nhân viên về nhà.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Từ đầu năm đến nay, có ít nhất 6 vụ đánh bom tại Kabul. Hôm 16/1 một quả pháo rơi xuống gần đại sứ quán Italy khiến hai nhân viên an ninh bị thương.

Vụ tấn công xảy ra khi các bên liên quan đang nỗ lực khôi phục tiến trình hòa bình ở Afghanistan. Các đại diện của Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ trong tuần này sẽ họp tại Kabul nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 15 năm, thúc giục Taliban tham gia đàm phán hòa bình.

Quan chức cấp cao Nga cuối tháng 12/2015 cho biết nước này sẵn sàng "linh động" về khả năng nới lỏng những lệnh trừng phạt mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt với phong trào Taliban ở Afghanistan. Moscow ủng hộ chính sách của chính phủ Afghanistan nhằm đạt được sự hòa giải dân tộc.

Trước đó Nga khẳng định có lợi ích giống với nhóm Taliban ở Afghanistan khi tiến hành chiến dịch truy quét Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Taliban và các nhóm thề trung thành với IS đã có những vụ đụng độ đẫm máu, đặc biệt là ở tỉnh miền đông Nangarhar, khi những kẻ này đe dọa thay thế vai trò của Taliban.

danh-bom-tu-sat-gan-su-quan-nga-tai-afghanistan-1

Các nhân viên cứu hỏa kiểm tra chiếc xe bus bị cháy rụi. Ảnh: Reuters

theo vnexpress
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận