Đang ăn sandwich ngon lành, người đàn ông nuốt phải dị vật không ai ngờ và phải nhập viện ngay lập tức

Yến Khanh
14/01/2018 09:26
0

Một cán bộ hưu trí người Ấn Độ mới đây đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau đớn tột cùng sau khi ông này vô tình nuốt phải... hàm răng giả của chính mình.

Newsvietuc - Ông Ram Kuber Phatak, 77 tuổi, người Ấn Độ đang ăn bánh sandwich một cách ngon lành và móm mém thì bỗng nhiên cảm thấy bị nghẹn. Ông nhanh chóng nhận ra mình đã nuốt phải hàm răng giả của chính mình ngay sau đó.

Đang ăn sandwich ngon lành, người đàn ông nuốt phải dị vật không ai ngờ và phải nhập viện ngay lập tức - Ảnh 1.

Hàm răng giả của ông Kuber.

Hoảng sợ và đau đớn, ông vội vàng chạy đến bệnh viện để tìm cách chữa trị. Sau khi chụp X quang, các bác sĩ đã kết luận ông này đã nuốt phải chính hàm răng giả của mình.

Các bác sĩ phẫu thuật đặt một ống thông xuống cổ họng của ông Kuber để lấy ra phần răng giả dài 3,5 cm (khoảng 1,3 inch) và ông Kuber hiện đang hồi phục khá tốt trong bệnh viện, đồng thời cũng còn lâu mới dám ăn sandwich thêm một lần nữa.

Bác sĩ Shrinivas Chavan trả lời phỏng vấn rằng: "Trong khi kiểm tra phim chụp X của ông Kuber, các bác sĩ đã nhanh chóng nhìn thấy phần răng giả với các dây chằng bằng thép không gỉ đang nằm kẹt trong cổ họng của bệnh nhân".

Đang ăn sandwich ngon lành, người đàn ông nuốt phải dị vật không ai ngờ và phải nhập viện ngay lập tức - Ảnh 2.

Phim chụp X-quang của ông Kuber cho thấy ông đã nuốt phải một phần hàm răng giả của chính mình.

"Rất may mắn cho ông Kuber, không có vết cắt nào. Một ống rỗng đã được đưa thẳng qua dạ dày của ông Kuber để hỗ trợ phẫu thuật lấy hàm răng giả ra khỏi cổ họng ông này".

"Thông thường trong những trường hợp như vậy, nếu hàm răng bị tụt xuống sâu hơn hay có những bộ phận bị rơi rớt ra ngoài, vết thương của ông có thể sẽ tệ hơn rất nhiều".

"Nhưng bệnh nhân đã may mắn vì nó đã bị kẹt lại. Đã có nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn như thế này khi trẻ em vô tìn nuốt phải các đồng xu và bị nghẹt thở".

Đang ăn sandwich ngon lành, người đàn ông nuốt phải dị vật không ai ngờ và phải nhập viện ngay lập tức - Ảnh 3.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công và hiện đang phục hồi tốt.

"Trong bất kỳ trường hợp nào, những người sử dụng răng giả cũng cần phải cẩn thận và nên thường xuyên đi kiểm tra nha khoa".

Bệnh nhân thừa nhận mình đã không đi khám nha khoa lần nào kể từ khi được lắp răng giả vào năm 2005. Ông nói: "Trong ba năm qua, răng giả của tôi đã bị rụng dần. Nhưng tôi không có đủ tiền đến khám nha sĩ và giải quyết vấn đề".

Ông Kuber hiện đang được giám sát y tế và các bác sĩ đã khuyên ông tránh ăn các thức ăn cứng trong ít nhất là 10 ngày để hồi phục.

Nguồn: kenh14.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.