Dân Singapore phát sốt với ‘bún chả Obama

News Việt Úc
30/05/2016 11:19
0

Chỉ nhờ một bản tin đăng tải trên mạng xã hội Instagram mà món ăn đường phố Hà Nội – bún chả - vụt nổi tiếng ra ngoài biên giới Việt Nam.

Hôm 23/5, các mạng xã hội ‘phát sốt’ khi đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đăng tải hình ảnh ông cùng ăn bữa tối với Tổng thống Mỹ Barack Obama. Hai người đã thưởng thức món ‘bún chả’ tại một nhà hàng bình dân ở Hà Nội.
Obama ăn bún chả, Obama đến Việt Nam, Barack Obama, bún chả Hương Liên, Anthony Bourdain
Bức ảnh Obama ăn bún chả ở Hà Nội đã thu hút được sự chú ý của nhiều người
Đầu bếp Bourdain cho biết, ông đã mời Tổng thống Obama món bún chả chỉ với 6USD. Ông Boudain đã đăng bức ảnh cùng ăn với nhà lãnh đạo Mỹ trên mạng xã hội với chú thích: “Ghế nhựa thấp, bún rẻ nhưng rất ngon, bia Hà Nội mát lạnh”. Món bún chả Hà Nội bao gồm bún gạo, rau thơm và chả thịt lợn. Bức ảnh về món ăn dân dã này đã nhanh chóng gây ra hiệu ứng lan tỏa ở nhiều nơi trên thế giới. Theo tờ TNP, món ăn này ít nhất cũng đã có tác động tới thực khách lui tới một nhà hàng ở Singapore. Cô Jackie Ho, đồng chủ sở hữu quán ăn này, cho biết, mỗi ngày nhà hàng thường bán khoảng 200 suất bún chả, với giá 12,9 đô-la Singapore. “Thực tế thì món bún chả chính là đặc sản của chúng tôi, và là món ăn quen thuộc với các thực khách” – cô Ho nói.
Obama ăn bún chả, Obama đến Việt Nam, Barack Obama, bún chả Hương Liên, Anthony Bourdain
Nhiều người Singapore muốn thưởng thức món ăn dân dã này
Tuy nhiên, kể từ khi bức ảnh trên lan truyền trên mạng xã hội, món ăn này bán chạy hơn hẳn. Số suất bún chả tiêu thụ tăng gấp đôi. “Thậm chí, có người còn gọi cho chúng tôi để đặt bàn trước, phòng chúng tôi hết hàng vào buổi chiều”, cô Ho nói. Đầu bếp của quán là một người gốc Việt, 38 tuổi. Anh cho biết, món bún chả phải có nước chấm hài hòa – có đủ vị chua, ngọt và vừa đủ đậm. “Rau sống cũng rất quan trọng. Chúng tôi phải dùng một số loại rau, có khi phải nhập từ Việt Nam”, anh nói. Người đầu bếp cho biết anh cũng từng thưởng thức món bún chả ở nhà hàng mà hai ông Obama và Bourdain dùng bữa. “Đó là một nhà hàng rất nổi tiếng, với lịch sử ít nhất là 20 năm. Họ chỉ bán bún chả”, người đầu bếp gốc Việt này cho biết thêm. Tờ TNP tìm được 2 nhà hàng Việt Nam phục vụ món bún chả tại Singapore. Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: obama Singapore bún chả

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận