Đài Loan giải cứu người Việt bị đồng hương bắt cóc, tra tấn

Yến Khanh
13/08/2019 03:26
0

Nam lao động người Việt hôm 8/8 được cảnh sát Đài Loan giải cứu sau nhiều ngày bị 4 đồng hương bắt cóc, tra tấn, giữ làm con tin.

Báo Việt Úc - Nạn nhân, người đang làm việc tại thành phố Đào Viên, phía tây bắc Đài Loan, bị bắt cóc từ hôm 2/8 vì nợ tiền đánh bạc những người Việt khác, phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết. 

Cảnh sát Đài Loan bắt giữ các nghi phạm trong nhóm bắt cóc lao động người Việt ở thị trấn Tân Trúc hôm 8/8. Ảnh: CNA

Cảnh sát Đài Loan bắt giữ các nghi phạm trong nhóm bắt cóc lao động người Việt ở thị trấn Tân Trúc hôm 8/8. Ảnh: CNA

Các đồng hương giam giữ anh này tại một ngôi nhà ở huyện Tân Trúc, tra tấn và ép phải báo cho gia đình ở Việt Nam trả nợ. Nhóm người này đòi nạn nhân phải chuyển số tiền gấp 20 lần vào một tài khoản ngân hàng và doạ giết nếu yêu cầu không được đáp ứng.

Sau khi nhận được thông tin từ con trai, gia đình của lao động trên trình báo sự việc với công ty môi giới việc làm tại Đài Loan và cảnh sát Đào Viên đã vào cuộc. 

Sau vài ngày điều tra và truy tìm, lực lượng cảnh sát chuyên trách đã xác định được địa điểm mà nhóm bắt cóc, gồm ba nam và một nữ, ẩn náu. Những người này cũng là lao động nhập cư trước khi bỏ trốn.

Hôm 8/8, cảnh sát đột kích vào ngôi nhà và giải cứu con tin. Tài khoản ngân hàng liên quan đã bị đóng băng với sự hỗ trợ từ phía cảnh sát Việt Nam và số tiền mà gia đình nạn nhân chuyển vào đây đã được hoàn trả.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!