Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19

Yến Khanh
05/03/2020 18:28
0

Ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19, TP.HCM đã nhanh chóng xác minh được 5 người cùng chuyến bay với hành khách Nhật.

Báo Việt Úc - Trưa 5/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Các hành khách này bao gồm một người Việt Nam, ba người Pháp, một người Australia.

Kết quả hình ảnh cho Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19

5 hành khách này đã nhập cảnh vào Việt Nam vào khuya 3/3, sau đó TP.HCM nhận được tin hành khách Nhật đi cùng chuyến bay với 5 du khách này đã nhiễm Covid-19 nên tiến hành phát thông báo truy tìm.

Qua quá trình xác minh từ hệ thống phòng dịch, đến thời điểm hiện tại đã tìm được 1 hành khách là người Việt Nam. Hành khách này đã được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Cũng theo thông tin mới nhất từ Công an cửa khẩu, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, 3 người Pháp về Bangkok, một người Úc về lại Úc.

Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết đang tiếp tục tổ chức kiểm dịch y tế và tập trung 50 trường hợp đi chuyến bay có hành khách đã được xác định nhiễm nCoV (Nhật) đưa vào khu cách ly tập trung.

Trước đó theo thông tin từ Cơ quan kiểm dịch Nhật Bản, trên chuyến bay VN340 từ TP.HCM đến Nagoya Nhật Bản tối ngày 3/3/2020 có một hành khách người Nhật có biểu hiện sốt, đã được khám, chẩn đoán xác định dương tính với Covid-19. Người này đi trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap về quá cảnh tại TP.HCM lúc 22g03 ngày 3/3/2020.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận