Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu cho sinh viên toàn cầu

Lan Anh
02/02/2018 23:49
0

7 đội sinh viên đến từ 5 trường đại học và cao đẳng Việt Nam sẽ tham gia cuộc thi Shell Eco-marathon châu Á 2018 vào tháng 3, tại Singapore.

Newsvietuc-Shell Eco-marathon là cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu dành cho sinh viên toàn cầu. Các đội sinh viên tham dự phải vượt qua mọi giới hạn nhằm thiết kế, thử nghiệm và lắp ráp tạo ra chiếc xe có thể chạy quãng đường xa nhất với một lít nhiên liệu hoặc 1 kWh điện.

Shell sẽ hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để các đội sinh viên thiết kế, lắp ráp, chạy thử và chế tạo ra những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

Câu chuyện của những đôi tay phá vỡ mọi giới hạn nhiên liệu - hỗ trợ giúp chị nha, quên nhập bài cho khách :((, 

Mỗi đội thi phải tạo ra chiếc xe có thể chạy quãng đường xa nhất với một lít nhiên liệu hoặc 1 kWh điện.

Năm nay, đoàn Việt Nam có 7 đội đến từ 5 trường đại học và cao đẳng trong cả nước tham gia Shell Eco-marathon châu Á diễn ra ở Singapore vào tháng 3. Các đội sẽ đua ở các hạng mục: xe đua “Mô hình cơ sở” (Prototype) - dựa trên khí động học giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa hoặc “Mô hình đô thị” (UrbanConcept) - xe đô thị đáp ứng được yêu cầu thực tế về hiệu quả nhiên liệu của người lái.

>>>Xem thêm: Gia đình bé Nhật Linh xin chữ ký kêu gọi xét xử nghi phạm: "Phán quyết của tòa án không căn cứ vào số lượng chữ ký"

Tại cuộc thi Shell Eco-marathon châu Á năm nay, các đội có thể đăng ký thi tại ba hạng mục được chia theo loại nhiên liệu: Động cơ đốt trong (xăng, dầu diesel, xăng sinh học ethanol), pin điện năng và tấm nhiên liệu hydrogen.

Câu chuyện của những đôi tay phá vỡ mọi giới hạn nhiên liệu - hỗ trợ giúp chị nha, quên nhập bài cho khách :((,  - 1

Sinh viên đến từ Đại học Lạc Hồng đã giành chiến thắng ở hạng mục Mô hình đô thị ba năm liên tiếp.

Tham gia cuộc thi Shel Eco-marathon châu Á 2017, Đào Nguyễn Bá Đạt - đội trưởng của đội CKD-FA Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM cho rằng kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất giúp đội của Đạt hoàn thành tốt cuộc thi. Cũng chính cuộc thi này đã giúp chàng sinh viên kỹ thuật trở nên tự tin, hiện anh là kỹ sư trẻ của một hãng xe lớn tại Việt Nam.

“Shell Eco-marathon là một trong những cuộc thi đem lại cho sinh viên trải nghiệm thú vị không chỉ riêng trong nghiên cứu học thuật mà còn về các nền văn hóa đa dạng từ bạn bè quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên làm phong phú vốn sống của mình”, một sinh viên tham dự kỳ thi năm nay chia sẻ. Theo thí sinh này, các đội còn gặp không ít khó khăn về tài chính và sự thiếu hụt về máy móc kỹ thuật. Các đội thi đang trong giai đoạn nước rút để hoàn tất chiếc xe trước khi tham gia cuộc đua lớn trong thời sinh viên. 

Câu chuyện của những đôi tay phá vỡ mọi giới hạn nhiên liệu - hỗ trợ giúp chị nha, quên nhập bài cho khách :((,  - 2

Hiện các đội thi đang gấp rút hoàn thành sản phẩm để tham gia cuộc thi vào tháng 3.

Tham gia lần đầu từ năm 2011, các đội sinh viên Việt Nam đã gặt hái được những thành tích đáng nể như vô địch 3 năm liên tiếp ở hạng mục Mô hình đô thị của Đại học Lạc Hồng (năm 2015 và 2016 xe nhiên liệu thay thế, 2017 xe pin điện), hạng nhì hạng mục Mô hình cơ sở - nhiên liệu xăng của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (năm 2015), hạng nhì hạng mục xe Mô hình cơ sở - nhiên liệu xăng sinh học Ethanol của Đại học Bách Khoa Hà Nội (năm 2012). Xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi Shell Eco - marathon tại đây.

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận