Cụ bà Việt kiều Úc vận chuyển gần 2,8kg ma túy thoát án tử hình

21/11/2016 17:06
0

Một cụ bà Việt kiều Úc ngụy trang gần 2,8kg ma túy trong những bánh xà phòng mang sang nước ngoài vừa được cấp tòa phúc thẩm xem xét giảm án tử hình.

Ngày 21-11, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án tử hình xuống còn tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Hương (SN 1943, quốc tịch Úc) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Hương

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và mong được giảm án với lý do tuổi cao, sức yếu… Qua xem xét, HĐXX đã chấp nhận sửa bản án sơ thẩm tuyên giảm án cho bị cáo như trên dù trước đó đại diện VKSND Cấp cao đã đề nghị bác kháng cáo của bị cáo. 

Theo hồ sơ, tối 10-12-2014 Nguyễn Thị Hương đi trên chuyến bay VN773 từ Tân Sơn Nhất, TP.HCM đến Sydney (Úc). Hành lý ký gửi của Hương bị cơ quan chức năng đã giữ lại gồm những bánh xà phòng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy ma túy được đóng gói thành cục trong từng bánh xà phòng có tổng trọng lượng ma túy gồm 2,792kg.

Ngay sau đó, Hương bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy -Công an TPHCM bắt giữ. 

Tại cơ quan điều tra, Hương khai nhận được một người mới quen tên Helen (không rõ lai lịch) cho số xà phòng nói trên, bản thân không biết bên trong là ma túy. Sau đó bị cáo bỏ vào vali mang qua Úc thì bị phát hiện, bắt giữ. Tuy nhiên, đó là lời khai không thể chứng minh của bị cáo về nguồn gốc số ma túy này. 

theo anninhthegioi

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận