Con gái Trump thuyết phục bố dội tên lửa vào Syria?

Yến Khanh
10/04/2017 14:05
0

Ivanka đang càng ngày càng có ảnh hưởng đến cha mình, theo một nguồn tin thân cận với gia đình Trump.

Newsvietuc - Quyết định dội 59 tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Syria mới đây của Donald Trump được đưa ra dựa trên ý kiến của con gái Ivanka Trump, theo những người thận cận với gia đình Trump.

Trump đã phản đối can thiệp quân sự ở Syria từ khi là một công dân, chỉ trích sự can thiệp của Obama cho đến khi ông trở thành Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump được cho là đã thay đổi ngoạn mục sau khi bị thuyết phục bởi ý kiến của con gái Ivanka về cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria, khiến 72 người chết và hàng trăm người bị thương. Mỹ và nhiều nước lớn nghi ngờ cuộc tấn công được tiến hành bởi Tổng thống Syria – Assad.

>>> Xem thêm: ‘Đệ nhất tiểu thư’ Ivanka Trump bị kiện

Mỹ đã bắn 59 tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Syria hôm 7.4

Một nguồn tin thân cận với gia đình Trump nói: “Ivanka đang càng ngày càng có ảnh hưởng đến cha mình.

“Cô ấy thường tư vấn cho cha và hiểu rất rõ những hành động cần thiết để chống lại Assad dưới hình thức nào đó. Ivanka tức giận vì nước Mỹ thiếu phản ứng trực tiếp ngay sau cuộc tấn công hóa học ở Syria”.

Sau cuộc tấn công hóa học, con gái của Tổng thống Mỹ viết trên Twitter: “Đau buồn và tức giận bởi những hình ảnh chụp ở Syria sau cuộc tấn công hóa học khủng khiếp ngày hôm nay”.

Sau bài đăng đó, lập trường của Tổng thống Mỹ về phản ứng quân sự đã bắt đầu thay đổi. Ông nhanh chóng tuyên bố cuộc tấn công là “phản động nhân loại và hành động tàn ác của Assad”. Ngày hôm sau, ông Trump chuyển hẳn từ lập trường “cách ly” sang can thiệp vào Syria.

Ông nói: “Tôi nghĩ điều Assad đã làm là rất tồi tệ. Tôi nghĩ những gì đã xảy ra ở Syria là một sự ô nhục đối với nhân loại. Ông ta ở đó và tôi đoán ông ta đang điều hành mọi thứ. Một điều gì đó đã xảy ra”.

Sau khi Trump ra lệnh tấn công tên lửa vào Syria, Ivanka viết trên Twitter: “Thời đại chúng ta đang sống cần có những quyết định khó khăn. Tự hào về cha tôi vì đã không chấp nhận những tội ác khủng khiếp chống lại nhân loại”.

>>> Xem thêm: Donald Trump “cứng họng” vì ảnh khoả thân của vợ

Ivanka ấy thực sự quan tâm đến những người khác và muốn làm những điều đúng đắn?

Nguồn tin thân cận với gia đình nói thêm: “Ivanka có suy nghĩ riêng. Trong khi cha cô chịu ảnh hưởng bởi cái tôi và danh tiếng chính trị, Ivanka hoàn toàn có thể phản đối.

“Cô ấy thực sự quan tâm đến những người khác và muốn làm những điều đúng đắn. Khi đang cho con ăn vào sáng thứ 4, cô ấy nghĩ rằng như vậy là quá đủ và đã đăng tải suy nghĩ cho mọi người cùng biết trên Twitter.

“Phản ứng của cô gần như là ngay lập tức. Rõ ràng nó đã giúp làm thay đổi quan điểm của cha cô về vấn đề Syria.”

Theo tapchihaingoai

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận