Con bắt nạt bạn, bà mẹ Canada phạt mặc một bộ đồ cả tuần

Lan Anh
17/06/2018 20:47
0

Hình phạt của bà mẹ gây tranh cãi giữa các phụ huynh về cách nuôi dạy con phù hợp.

Newsvietuc-Amanda Mitchell, bà mẹ đến từ tỉnh Newfoundland và Labrador (Canada), đã chia sẻ hình phạt dành cho con gái 9 tuổi lên Facebook, với hình ảnh căn phòng ngủ không có bất kỳ thứ gì ngoài giường và bộ quần áo, theo Independent ngày 15/6. 

Mitchell cho biết con gái Hannah phải chịu phạt vì bắt nạt các bạt cùng lớp và cư xử tệ trong lớp. "Kết quả: một căn phòng trống. Con bé không có gì cả. Chào mừng đến với phòng cấm túc của mẹ, con gái yêu", Mitchell viết, nhấn mạnh rằng Hannah sẽ phải mặc một chiếc áo với thông điệp chống bắt nạt cả tuần. 

Ngoài ra, cô bé được yêu cầu chép phạt 50 lần mỗi ngày, gồm những câu như "Con sẽ không nói dối" và "Con sẽ tử tế với mọi người". 

Căn phòng ngủ của Hannah bị biến thành phòng cấm túc. Ảnh: Unilad

Căn phòng ngủ của Hannah bị biến thành phòng cấm túc. Ảnh: Unilad

>>>>Xem thêm: 4 kiểu miệng chứng tỏ bạn sẽ là người giàu sang một đời

Hình phạt bất thường của Mitchell thu hút sự chú ý của hàng trăm phụ huynh. Họ cùng đưa ra quan điểm về phương pháp dạy con. 

Nhiều người khen ngợi Mitchell cứng rắn và thông minh, tin rằng con cô sẽ nhận được bài học về hậu quả khi làm việc xấu. 

Tuy nhiên, những người khác cảm thấy sự trừng phạt quá khắc nghiệt đối với một đứa trẻ. "Cô bé mới 9 tuổi thôi! Việc này chỉ chứng minh là cô không có khả năng khi làm cha mẹ", một người viết, khiến Mitchell thay đổi một chút về hình phạt dành cho con gái. 

Chia sẻ trên Global News, Mitchell nói sẽ yêu cầu con chép phạt 25 lần thay vì 50, và cho phép con mặc 4 chiếc áo chống bắt nạt thay vì chỉ một. Bà mẹ cũng tiết lộ đã thảo luận với con gái về hành vi xấu trước khi tước hết đồ đạc khỏi phòng.

"Hình phạt khốc liệt? Tôi không nghĩ như vậy. Nếu con bé cứ phá vỡ luật lệ thì khi lớn lên, kết quả sẽ là vào tù. Đó không phải điều tôi muốn. Tôi nghĩ rằng vấn đề của thế hệ này là thiếu các hình phạt", Mitchell khẳng định. 

Bà mẹ độc thân cho biết con gái hiện rất hối hận về hành vi của mình. Dù nhận được nhiều tin nhắn tiêu cực đến nỗi phải xóa bài đăng trên Facebook, cô vẫn quyết tâm theo đuổi phương pháp giáo dục của mình, với mong muốn con sẽ trở thành người tốt trong tương lai. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận