Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore thông báo sẽ dừng đóng dấu mộc lên hộ chiếu

Yến Khanh
25/04/2019 09:07
0

Việc ngừng đóng dấu mộc thông tin về ngày khởi hành trên lên hộ chiếu của du khách được xem là một động thái góp phần rút gọn quy trình và đẩy nhanh tốc độ thông quan tại các cửa hải quan tại Singapore

Báo Việt Úc - Từ lâu, đảo quốc Singapore vốn được xem là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng tại châu Á. Thế nên, thông tin về xuất nhập cảnh cũng như các thủ tục liên quan đến việc xét duyệt hộ chiếu đối với du khách đến Singapore luôn là vấn đề được quan tâm hơn cả.

Mới đây nhất, cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) vừa thông báo sẽ ngừng đóng dấu mộc thông tin về ngày khởi hành trên lên hộ chiếu của du khách. Đây được xem là một động thái góp phần rút gọn quy trình và đẩy nhanh tốc độ thông quan tại các cửa hải quan.

Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore thông báo sẽ dừng đóng dấu mộc lên hộ chiếu - Ảnh 1.

Hộ chiếu Singapore được đánh giá là một trong những cuốn hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đây khi rời Singapore, tất cả du khách phải được nhân viên hải quan đóng dấu lên hộ chiếu vào ngày khởi hành tại các ô kiểm soát. Tuy nhiên, kể từ ngày 22/4 tới, ICA sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm tra hải quan theo phương pháp này. Thay vào đó là hình thức sử dụng dấu vấn tay qua hệ thống BioScreen khi nhập cảnh và xuất cảnh. Theo đó, du khách nước ngoài sẽ không cần tiếp xúc với cán bộ hải quan và được sử dụng làn xuất cảnh tự động.

Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore thông báo sẽ dừng đóng dấu mộc lên hộ chiếu - Ảnh 2.

Hình ảnh về dấu mộc xuất nhập cảnh của Singapore sẽ không còn xuất hiện sau ngày 22/4 sắp tới (Nguồn ảnh: Internet)

Trước khi đưa ra quyết định này, ICA cũng thông báo cơ quan này đang thử nghiệm phương pháp giải quyết thủ tục hải quan tự động trong vòng 6 tháng tại cửa khẩu Tuas (biên giới với Malaysia).

Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore thông báo sẽ dừng đóng dấu mộc lên hộ chiếu - Ảnh 3.

Hình ảnh biểu tượng của du lịch Singapore.

Cũng giống như hành khách nước ngoài, các công dân Singapore đáp ứng đủ các điều kiện sẽ sử dụng một trong các làn đường tự động tại cửa khẩu kiểm soát mà không cần phải xuất trình hộ chiếu hoặc lăn dấu vân tay. Danh tính của họ được xác minh bằng mống mắt và hình ảnh khuôn mặt.

Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore thông báo sẽ dừng đóng dấu mộc lên hộ chiếu - Ảnh 4.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của mình, Singapore quả không hổ danh là một trong những "con rồng" châu Á. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, từ tháng 10/2018, ICA đã thử nghiệm thẻ nhập cảnh điện tử mới thay cho thẻ giấy dành cho người nước ngoài. Nhờ vậy, du khách có thể đăng ký thông tin trên thẻ điện tử trước qua trang web ICA hoặc sử dụng app trên smartphone.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận