Cô giáo Mỹ gây xúc động với ước nguyện cuối đời

Lan Anh
29/06/2018 08:24
0

Lúc sắp qua đời vì bệnh hiểm nghèo, cô Tammy nhắn nhủ những người tham dự lễ tang của mình mang theo đồ dùng học tập thay vì hoa.

Newsvietuc-Tammy Waddell (58 tuổi), giáo viên ở Forsyth (Georgia, Mỹ) luôn tận tâm với học sinh trong suốt 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Cô không chỉ làm nhiệm vụ truyền đạt kiến thức mà còn lo lắng cho cuộc sống của những người trẻ, theo Indy100.

Ngày 9/6, Tammy qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Trước đó, cô nhắn nhủ những người đến viếng mang theo đồ dùng học tập thay vì hoa. 

Cô Tammy không muốn mọi người mang hoa đến đám tang của mình. Ảnh: Twitter

Cô Tammy không muốn mọi người mang hoa đến đám tang của mình. Ảnh: Twitter

>>>>Xem thêm: Một vi phạm luật giao thông tại Úc với án phạt rất nặng mà có thể bạn chưa biết

Khoảng 100 giáo viên đã thực hiện ước nguyện của Tammy, mang balo đến lễ tang và đặt dưới chân mình, tạo cảnh tượng khó quên đối với những người chứng kiến. Balo sẽ được trao lại cho những học sinh cần đến chúng. 

Anh họ Tammy, Brad Johnson, đã kể lại câu chuyện của cô lên Twitter, tạo làn sóng ủng hộ mạnh mẽ trong cộng đồng. Gần 4.000 người chia sẻ bài đăng ngày 18/6 của anh. Họ bày tỏ sự kính trọng với tình yêu vô điều kiện và tiếc thương trước sự ra đi của cô giáo.

Johnson sau đó cung cấp địa chỉ trường học của Tammy để những người lạ có thể quyên góp đồ dùng học tập. 

Nhiều giáo viên đến viếng mang theo balo theo ước nguyện của cô Tammy. Ảnh: Twitter

Nhiều giáo viên đến viếng mang theo balo theo ước nguyện của cô Tammy. Ảnh: Twitter

Câu chuyện của cô Tammy khiến nhiều người suy ngẫm, trong bối cảnh Bộ Giáo dục Mỹ vừa công bố 94% giáo viên trường công phải bỏ tiền túi để chi trả cho thiết bị dạy học và văn phòng phẩm. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận