Cô giáo bị sa thải vì phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng

Lan Anh
06/04/2018 00:07
0

Hai ngày sau khi tiếp nhận phản ánh, trường An Đồng (Hải Phòng) đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo phạt học sinh uống nước bẩn.

Newsvietuc-Chiều 5/4, ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương.

Quyết định này được đưa ra sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành. Sáng cùng ngày, ông Thành triệu tập cuộc họp với các sở: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, UBND huyện An Dương để xem xét xử lý cô giáo Minh Hương vì phạt học sinh lớp 3 bằng cách bắt uống nước giặt giẻ lau bảng

Từ báo cáo của Trường Tiểu học An Đồng và bản tường trình thừa nhận hành vi của cô giáo Minh Hương, lãnh đạo huyện An Dương xác định, cô giáo đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng, cần sa thải khỏi ngành giáo dục. Ban giám hiệu Trường An Đồng đã ra quyết định đình chỉ công tác, chờ Hội đồng kỷ luật họp sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên này.

Trường Tiểu học An Đồng, xã An Đồng (An Dương, TP Hải Phòng).

Trường Tiểu học An Đồng, xã An Đồng (An Dương, TP Hải Phòng).

>>>Xem thêm: 87 triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin cá nhân

Trước đó sáng 3/4, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng tiếp nhận phản ánh giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 Nguyễn Thị Minh Hương đã phạt một nữ sinh nói chuyện riêng trong lớp bằng cách bắt uống nước giặt giẻ lau bảng. Học sinh không uống liền bị cô giáo đe dọa, nên miễn cưỡng uống nửa cốc. Cô giáo sau đó vắt kiệt số nước trong giẻ, bắt nữ sinh uống hết. 

Sự việc xảy ra từ tháng 2, nhưng gần đây một học sinh trong lớp mới kể cho phụ huynh nghe. Tối 3/4, cô Minh Hương đã có bản kiểm điểm nhận lỗi với gia đình nữ sinh. “Cháu thực sự hối hận và biết hành động của mình là sai. Cháu xin hai bác và toàn thể gia đình tha thứ…”, cô giáo 23 tuổi viết.

Theo nhà chức trách, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương tốt nghiệp cử nhân Sư phạm, Đại học Hải Phòng, về trường An Đồng được gần hai năm. Nữ sinh bị phạt có hoàn cảnh khó khăn, phải ở với ông bà từ nhỏ. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.