Cô gái Việt xinh đẹp làm nên lịch sử trên đất Ukraine

News Việt Úc
12/06/2016 10:25
0

Cô gái Việt Nam Trần Phương Anh được các bạn trẻ ở thành phố Cherkasy xem như huyền thoại, bởi lịch sử thành phố này chưa có học sinh nào đạt kết quả học tập và nghiên cứu khoa học đáng nể như cô.

Từ những năm bắt đầu vào trường tiểu học đến kết thúc bậc trung học, Trần Phương Anh luôn là học sinh xuất sắc, toàn diện, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và các cuộc thi do nhà trường, thành phố, tỉnh và cả Bộ khoa học và Giáo dục Ukraine tổ chức. Năm học 2014-2015, cô đạt giải Ba toán toàn Ukraine và đạt giải Nhì toán toàn Ukraine vào năm 2015-2016. Đặc biệt, sau 7 vòng thi tuyển, Phương Anh đã được chọn là 1 trong 3 học sinh đại diện cho Ukraine tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2016 (Intel ISEF 2016).
gái việt 2
Trần Phương Anh bên cạnh Thị trưởng thành phố Cherkasy trong cuộc diễu hành. Ảnh: H.L
Intel ISEF 2016 được tổ chức tại Phoenix (Arizona, Mỹ) từ ngày 8 -13/5 với 77 nước tham dự. Hội thi khoa học này có tổng số dự án dự thi là 1.374, tổng số học sinh tham dự là 1.778 em với hơn 1.200 thành viên ban giám khảo, trong số đó có các nhà khoa học nổi tiếng, người đoạt giải Nobel. Tuy nhiên, chỉ có học sinh của 40 nước được trao giải Intel ISEF 2016. Tại đây, đoàn học sinh Việt Nam có 4 dự án tham gia thì đều đạt giải Ba, đây là thành tích rất cao so với các nước. Riêng đoàn học sinh Ukraine có 7 em tham gia thì có 2 dự án đạt giải Ba, trong đó có dự án của Trần Phương Anh.
gái Việt 1
Trần Phương Anh (áo dài trắng) nhận bằng khen của Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí. Ảnh: H.L
Với thành tích xuất sắc, Trần Phương Anh là một trong ba học sinh, sinh viên được Đại sứ Việt Nam tại Ukraine trao tặng bằng khen trong buổi lễ gặp gỡ thanh niên, sinh viên Việt Nam toàn Ukraine nhân dịp 85 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Kiev ngày 26/3. Cô cũng vinh dự là học sinh duy nhất được Thị trưởng thành phố Cherkasy trao Cúp vàng kỷ niệm của thành phố và được cùng Thị trưởng thành phố dẫn đầu cuộc diễu hành trong thành phố trước buổi mít tinh trọng thể trong buổi lễ ra trường của các học sinh trung học toàn thành phố Cherkasy năm 2016. Nổi bật với tinh thần hiếu học, cần cù và sáng tạo, cô gái 17 tuổi này đang là niềm tự hào của thế hệ trẻ người Việt Nam tại Ukraine và khích lệ cho các bạn trẻ vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học. Nguồn tintuc.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Việt Nam Ukraine

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.