Cô dâu nhập viện ngay trong ngày cưới vì bị... "tung lên trời"

News Việt Úc
04/11/2015 17:17
0
Trong lúc thực hiện nghi lễ truyền thống tung cô dâu lên không trung, một nhóm người ở Trung Quốc đã khiến cho nhân vật chính không may bị rơi xuống đất và bị chấn thương ở đầu.
Một đám cưới ở Sơn Đông, Trung Quốc bỗng dưng trở thành thảm kịch khi trong màn vui đùa ném cô dâu lên không trung, chú rể đã không thể đỡ kịp khiến cô gái trẻ rơi mạnh xuống đất và bị chấn thương ở đầu. Theo đó, đám cưới hạnh phúc diễn ra vào ngày 18/10 với những chàng trai đợi ở bên ngoài để lên kế hoạch vui vẻ đùa giỡn với màn "tung cô dâu" bởi đây là một trong những phong tục truyền thống của vùng Sơn Đông. Tuy nhiên, họ đã không may mắn khi để tuột tay và làm bị thương nhân vật chính.
trung quốc
Trong lúc thực hiện nghi thức truyền thống tung cô dâu lên cao để cầu may mắn, chú rể đã không thể đỡ kịp khiến cô dâu rơi xuống đất và bị thương ở đầu.
trung quốc
Cô dâu được gia đình đưa đến bệnh viện khẩn cấp.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, người thân đã lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Rất may là cô dâu chỉ bị thương nhẹ và nằm điều trị trong đó một vài ngày trước khi lên đường về nhà. Được biết, không chỉ ở Sơn Đông, một số vùng khác ở Trung Quốc cũng có phong tục tung cô dâu lên cao trong ngày trọng đại như một cách để cầu mong những điều tốt lành nhất.Khi cô dâu bị ném, 1 chàng trai là anh em hoặc có họ với cô sẽ ôm ngang lưng cô, 1 tay giữ phần mông, dùng sức ném cô dâu sang thuyền nhà trai trong tiếng hô “1, 2, 3…”. Người đỡ cô dâu ở bên nhà trai có thể là chú rể hoặc là 1 người đứng tuổi. Nếu như không ai đỡ kịp và cô dâu ngã xuống thì có nghĩa là điềm gở sẽ đến. Tuy nhiên, sau khi có quá nhiều sự cố không may xảy đến nên nghi thức đã gần như được cắt bỏ trong những năm gần đây và người Trung Quốc cũng dần không quan niệm lấy may một cách nguy hiểm như vậy nữa.

Theo Anh Đào / Trí Thức Trẻ

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận