Cô bé duy nhất thế giới có 'thân thể thép' không biết đau

News Việt Úc
17/01/2016 18:05
0

Unique Olivia Farnsworth 7 tuổi ở Anh gặp một loại rối loạn nhiễm sắc thể hiếm gặp khiến cô không cảm thấy mệt mỏi, đói hoặc đau.

Cô bé là người duy nhất trên thế giới mắc phải loại rối loạn đặc biệt này. Các nhà di truyền học cho biết Olivia thiếu nhiễm sắc thể thứ 6, điều mà y học thế giới chưa ghi nhận trường hợp nào trước đó.

Kết quả của sự thiếu hụt này khiến cô bé không bao giờ cảm thấy đói, đánh không thấy đau, đi ba ngày ba đêm không hề mệt mỏi hay buồn ngủ. Niki, 32 tuổi, mẹ cô bé chia sẻ: "Các bác sĩ gọi con gái tôi là cô gái bionic, cơ thể như được làm bằng thép. Cô bé không có cảm giác nguy hiểm khi gặp bất cứ trường hợp nào".

co-be-duy-nhat-the-gioi-co-than-the-thep-khong-biet-dau

Unique Olivia Farnsworth. Ảnh: SWNS.

Người mẹ đơn thân 3 con giải thích lúc Olivia được sinh ra, cô đã biết con gái khác thường. "Tôi đã có hai con trước khi sinh Olivia. Con bé không hề ngủ, khi tôi đặt xuống giường là nó quấy khóc. Khoảng 9 tháng tuổi, con bé bắt đầu không ngủ trưa. Đến khi lớn, Olivia không cần ngủ nhưng không bao giờ mệt mỏi", người mẹ nói.

Olivia còn không biết đau. Khi băng qua đường và không may va chạm với ôtô, cô bé ngã lăn ra đường. Mọi người hoảng loạn còn cô bé hoàn toàn bình tĩnh, mỉm cười và đứng dậy bước tiếp. Cô bé không biết sợ. Olivia đi nhà trẻ vấp ngã khiến chiếc răng bị gãy và cắm sâu vào môi dưới  mà không khóc. Olivia điềm tĩnh để bác sĩ xử lý khâu vết rách dù không cần tiêm thuốc tê. Cô bé đã trở thành đứa bé gan dạ nhất nước Anh.

Theo các nhà di truyền học, rối loạn nhiễm sắc thể phổ biến bao gồm hội chứng Down. Hiện có hàng chục rối loạn hiếm gặp có thể gây ra các vấn đề về phát triển.

theo vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!