Clip cô gái bị hành hạ tại khách sạn gây rúng động TQ

News Việt Úc
09/04/2016 14:26
0

Hình ảnh một cô gái bị tấn công tại một khách sạn Bắc Kinh đang làm dấy lên một cuộc tranh luận nóng bỏng ở Trung Quốc.

Hình ảnh mà máy quay giám sát an ninh ghi lại được cho thấy, cô gái bị một nam giới vồ túm, kéo qua một hành lang trước sự chứng kiến của một số người.
TQ, Trung Quốc, clip, cô gái, hành hạ, tấn công, túm vồ, khách sạn, rúng động
Cô gái bị túm tóc lôi đi. (Ảnh: BBC chụp từ clip)
Theo hãng tin BBC, mặc dù vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nhưng đã nhận được hàng triệu ý kiến trên mạng. Công ty mẹ của khách sạn nơi xảy ra vụ việc đã lên tiếng xin lỗi. Clip được đăng trên trang Sina Weibo của Trung Quốc hồi đầu tuần này bởi một phụ nữ có tài khoản Wanwan. Wanwan cho biết, người đàn ông tiếp cận cô ở hành lang khách sạn Yitel và hỏi cô ở phòng nào. "Tôi đáp: Anh muốn gì? Tôi không biết' và thế là anh ta bắt đầu kéo tôi đi. Anh ta túm cổ và mặt tôi, đến nỗi tôi không thở được. Khi tôi cố chạy xuống gác thì anh ta túm tóc tôi và lôi tôi lên cầu thang" - Wanwan tường thuật. [video width="360" height="640" mp4="http://newsvietuc.com/wp-content/uploads/2016/04/20160408141906-womanassaulted-1.mp4"][/video] Nạn nhân cho biết, một nhân viên khách sạn chứng kiến vụ việc nhưng lại tưởng là đó là một cặp đôi đang cãi nhau nên không can thiệp. Theo hình ảnh ghi lại được, nhân viên này cùng các khách khác chỉ đứng nhìn mà gần như không ai hành động cho đến khi một người dường như giúp nạn nhân rời khỏi hiện trường. Homeinns, công ty mẹ của Khách sạn Yitel, đã gửi lời xin lỗi tới Wanwan và công chúng. "Vụ việc chứng tỏ dịch vụ khách hàng và quản lý an ninh không tốt", Homeinns thừa nhận. Video đã trở thành một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên truyền thông xã hội Trung Quốc, gây tranh cãi rộng khắp về việc tại sao nhiều người không muốn giúp người lạ. Hashtag "Girl attacked at Yitel" (cô gái bị tấn công ở Yitel" đã được sử dụng hơn 2 triệu lần và nhận hơn 2 tỷ lượt xem. Một số còn lưu truyền một video vận động "#WhoWillYouHelp" mà chính quyền Ontario (Canada) sản xuất năm ngoái trong nỗ lực chống quấy rối tình dục. Một người sử dụng Weibo có tên Winston kêu gọi mọi người đừng ngoảnh mặt làm ngơ thêm nữa. "Nếu mọi người không bàng quan và coi đó là một vụ "bạo lực gia đình" khi những người chồng/bạn trai đánh đập, túm kéo, lạm dụng vợ/bạn gái của họ ở nơi công cộng thì chẳng phải những tình huống nguy hiểm như thế này sẽ bớt đi sao?'. Trong những năm gần đây, ở Trung Quốc đã xảy ra một số vụ việc tương tự và người qua đường cũng làm ngơ chứ không giúp đỡ các nạn nhân. Theo vietnamnet.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.