Chiêu kiếm tiền tỷ 'ngon ơ' của cô bé 16 tuổi

News Việt Úc
11/09/2016 22:32
0

Một cô bé 16 tuổi người Anh đã tự lập một trang web đặt tên tiếng Anh cho người Trung Quốc, và kiếm được 48.000 Bảng (1,42 tỷ VND).

Beau Jessup là một học sinh ở trường nữ sinh Cheltenham. Một lần sang Trung Quốc du lịch, khi đang ăn tối cùng bạn bè thì một người Trung Quốc tiến đến nhờ Beau Jessup đặt giúp cho đứa con mới sinh của ông một cái tên tiếng Anh.
tiền tỷ, kiếm tiền, cách kiếm tiền, ngon ơ, ngon lành, chiêu trò
Beau Jessup và trang web của em
Cô bé ngay lập tức nảy ra ý định kiếm tiền bằng cách này. Sau khi về nước, cô bé liền lập ra trang web đặt tên. Hiện rất nhiều người Trung Quốc thích đặt tên tiếng Anh cho cho cái họ, những cái tên nửa tây nửa tàu kiểu Michelle Yang, Theresa Liu, David Zhang, Alex Deng… đang trở thành trào lưu được giới trẻ ưa chuộng. Các bậc phụ huynh thì cho rằng, sau này khi con cái họ có điều kiện sang Anh, Mỹ hay các nước phương Tây du học hay làm việc, thì việc mang một cái tên tây có ý nghĩa tốt đẹp là rất quan trọng. Beau Jessup đã giới thiệu trên trang web hàm nghĩa, điển cố, lịch sử của mỗi cái tên và những danh nhân đã mang cái tên đó. Theo yêu cầu của khách hàng, cô giới thiệu cho họ 3 tên để tham khảo và thu phí. Beau Jessup cho biết, cô mở trang web đặt tên này vì thấy một số người Trung Quốc có những cái tên rất “khó nghe”. Nhiều người thích con cái họ mang tên những mặt hàng xa xỉ hoặc các minh tinh, nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp. Beau Jessup nói, cô thật không nghĩ là mình đã đặt tên cho 200 ngàn trẻ em Trung Quốc. Lúc đầu cô chỉ thử xem ý tưởng của mình có thực hiện được hay không? Không ngờ nó đã đem lại thành công ngoài sự mong đợi. Theo vietnamnet Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.