Chi tiết "lạ" trong tin nhắn bằng chứng sẽ thay đổi cục diện vụ Minh Béo?

News Việt Úc
14/05/2016 00:54
0

Theo luật sư cũ của Minh Béo, luật sư Đỗ Phủ, những bằng chứng mà phía công tố đưa ra có những điểm bất ổn.

9h sáng ngày 13/5 (giờ Mỹ) tức là 23h ngày 13/5 giờ Việt Nam, phiên điều trần vụ án Minh Béo sẽ được diễn ra tại thành phố Santa Ana - bang California, Mỹ Điểm bất thường lạ lùng trong tin nhắn "gạ tình" của Minh Béo Trước khi rời khỏi vị trí là luật sư biện hộ cho Minh Béo, luật sư Đỗ Phủ đã chia sẻ điều bất thường trong bằng chứng mà ông nhận được trong quá trình tìm kiếm bằng chứng biện hộ cho nam diễn viên. Sau phiên luận tội, luật sư Đỗ Phủ nhận được các bằng chứng từ phía bên công tố cung cấp. Được biết, những bằng chứng này là yếu tố quan trọng để bên công tố cấu thành các hành vi tội phạm của Minh Béo.
Sau tin nhắn lạ lùng, vụ Minh Béo thay đổi thế nào? - Ảnh 1.
Trong quá trình xem xét các bằng chứng, luật sư Đỗ Phủ cho biết anh đã phát hiện ra những yếu tố có lợi cho Minh Béo khi xét xử. Cụ thể, bằng chứng mà Đỗ Phủ cho rằng "không ổn" trong hồ sơ vụ án của Minh Béo chính là tin nhắn được cho rằng của Minh Béo "gạ tình" trẻ vị thành niên (do cảnh sát chìm giả dạng). Chia sẻ trên báo chí, luật sư Đỗ Phủ cho biết: "Chuyện texting thì ai cũng biết, phía cảnh sát cho người nhắn tin để dụ Minh Béo ra. Tuy nhiên, hồ sơ liên quan đến các tin nhắn này không có dấu tiếng Việt. Mà tiếng Việt khi viết không có dấu thì rất dễ đưa đến những ý tưởng, ngộ nhận đáng tiếc. Chính vì thế, theo luật sư Đỗ Phủ việc sử dụng tin nhắn không có dấu cũng là một yếu tố có thể mang lại điểm có lợi cho Minh Béo trong quá trình tranh cãi tại tòa. Ngoài câu chuyện tin nhắn, luật sư Đỗ Phủ cũng tiết lộ rằng còn có nhiều điểm bất ổn mà ông sẽ giữ cho đến phiên điều trần. Phiên điều trần Minh Béo sẽ diễn ra như thế nào? Theo luật tố tụng của Mỹ, sau phiên luận tội sẽ tiến hành phiên điều trần để đại diện hai bên luật sư nghi can và bên công tố thương lượng. Cụ thể, tại phòng tòa W12, tòa án Westminter, phiên điều trần được gọi là "pre trial" sẽ được chính thức diễn ra.
Sau tin nhắn lạ lùng, vụ Minh Béo thay đổi thế nào? - Ảnh 2.
Bên công tố và luật sư biện hộ sẽ có những thương lượng với nhau về tội danh cũng như bằng chứng mà bên công tố đưa ra, xem có đủ hay không. Các tranh luận, thương lượng trong phiên điều trần đều được kiểm soát bởi chánh án của phiên tòa. Thông thường, trong buổi điều trần, đại diện bên biện hộ và công tố thường không tìm được tiếng nói chung. Để đi đến được buổi đồng thuận, đại diện hai bên sẽ có nhiều buổi gặp gỡ trước khi phiên sơ thẩm ngày 10/6 tới đây theo đúng quy định. Theo dự kiến, trong phiên điều trần hôm nay (13/5), luật sư của Minh Béo sẽ tiếp tục đề nghị giảm tiền tại ngoại cho nam diễn viên. Đồng thời, luật sư của Minh Béo sẽ tiếp tục phủ nhận các tội danh mà Minh Béo bị bên công tố tố cáo. Luật sư sẽ đưa ra những yếu tố "bất thường" trong bằng chứng với hi vọng xóa bỏ các tội danh của Minh Béo. Tất nhiên, để được chánh án chấp nhận thì luật sư phải cung cấp đủ các thông tin đảm bảo Minh Béo sẽ không rời khỏi nước Mỹ. Tuy nhiên, do Minh Béo đổi luật sư trước giờ diễn ra phiên điều trần nên có khả năng trong phiên tòa sẽ có thêm phần chánh án thông báo việc đổi luật sư. Việc đổi luật sư sẽ chỉ được chấp nhận nếu như Minh Béo đồng ý. the tri thức trẻ Các bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: lạ chi tiết minh béo

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận