Chân dung tỷ phú đình đám Trung Quốc bị bắt vì tội ấu dâm

Yến Khanh
06/07/2019 10:34
0

Tỷ phú Trung Quốc Vương Chấn Hoa bị bắt vì tội ấu dâm là Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Future Land Holdings. Ông sở hữu 6,6 tỷ USD.

Báo Việt Úc - Theo Bloomberg, tối 3/7, Công ty bất động sản Future Land phát đi thông báo Chủ tịch Vương Chấn Hoa bị giam giữ hình sự "vì lý do cá nhân". Ông Vương Chấn Hoa đã bị cảnh sát quận Phổ Đà, thành phố Thượng Hải giam giữ hình sự vì cáo buộc lạm dụng tình dục một bé gái 9 tuổi tại khách sạn ở Thượng Hải.

Chân dung tá»· phú đình đám Trung Quốc bị bắt vì tội ấu dâm

Tỷ phú Vương Chấn Hoa là người sáng lập kiêm Chủ tịch Future Land. Ông sở hữu khoảng 70% cổ phần công ty. Doanh nghiệp của ông đặt trụ sở tại Thượng Hải, sở hữu hơn 100 trung tâm mua sắm khắp Trung Quốc và đạt doanh thu lên tới 8 tỷ USD trong năm 2018.

Ông Vương Chấn Hoa sinh năm 1962 ở Thường Châu (Trung Quốc). Ông tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Kinh doanh Trường Giang năm 2005 với học vị thạc sĩ.

Theo một báo cáo năm 2013 trên tờ China Securities Times, Vương Chấn Hoa khởi nghiệp với tư cách là một công nhân nhà máy dệt.

Sau đó, ông từng là giám đốc xưởng của nhà máy kéo sợi bông đầu tiên ở Võ Tiến, thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô và là giám đốc của nhà máy dệt ở huyện Hồ Đường.

Năm 1993, Vương Chấn Hoa và một số người bạn cùng chí hướng thành lập Công ty TNHH Phát triển Xây dựng Đầu tư Future Land, với số vốn khoảng 145.000 USD, đánh dấu bước đầu tiên gia nhập ngành bất động sản.

Lúc đầu, Công ty Future Land hoạt động ở 3 lĩnh vực chính là phát triển nhà ở dân cư, phát triển thương mại và quản lý thương mại. Đến năm 2001, Future Land lần đầu tiên đặt chân vào thị trường chứng khoán và trở thành một trong những công ty bất động sản niêm yết sớm nhất ở tỉnh Giang Tô. Năm 2012, Future Land Holdings được niêm yết chính thức trên thị trường chứng khoán Hong Kong và mở ra con đường đầu tư thị trường hải ngoại.

Dưới sự điều hành của Vương Chấn Hoa, Future Land Holdings từ một công ty nhỏ được thành lập năm 1993 đã đứng thứ 8 trong số 100 công ty bất động sản hàng đầu nước này vào năm 2019. Trước thời điểm bị bắt, ông Vương sở hữu khối tài sản vào khoảng 6,6 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, sau khi thông tin Vương Chấn Hoa bị tạm giam xuất hiện, giá cổ phiếu sụt giảm khiến tài sản của ông này giảm mạnh xuống chỉ còn 5,5 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Vương còn nắm cổ phiếu đa số tại công ty quản lý bất động sản S-Enjoy Service và là Chủ tịch Công ty Seazen ở Thượng Hải.

Trước thông tin tỷ phú Trung Quốc Vương Chấn Hoa bị bắt, cổ phiếu của Future Land lập tức giảm 24% tại sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong. Vốn hóa của công ty này cũng bị thổi bay 2 tỷ USD chỉ trong vài phút. Giá cổ phiếu của 2 công ty địa ốc khác có quan hệ với Wang cũng tụt dốc nghiêm trọng.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!