Cảnh sát đền 6 tỷ vì bắn chết chó của dân

News Việt Úc
29/01/2016 12:34
0

Một con chó 3 tuổi bị cảnh sát của thành phố Commerce City bắn chết. Chủ nhân của nó đã được bồi thường số tiền tương đương với khoảng 6 tỷ đồng.

Theo trang Denver Post đưa tin hôm 25/1 vừa qua, ông Gary Branson - chủ nhân của chú chó tên Chloe (3 tuổi, bị cảnh sát bắn chết vào năm 2012) - đã được nhận về khoản tiền bồi thường là 262.500 USD (tương đương khoảng gần 6 tỉ đồng).

[caption id="" align="aligncenter" width="420"]Canh sat den 6 ty vi ban chet cho cua dan Hình ảnh của chú chó Chloe[/caption]

Sự việc diễn ra vào 24/11/2012, chú chó được đặt tên là Chloe thuộc sở hữu của gia đình ông Gary Branson (sinh sống tại thành phố Commerce City, bang Colorado, Mỹ) đã bị sổng khỏi nhà. Lực lượng cảnh sát ở đây đã nhận được thông báo và tiến hành tìm bắt lại chú chó này.

Khi tìm được chú chó trong một trung tâm thương mại, các cảnh sát đã cố gắng để bắt giữ nó. Tuy nhiên, con chó này quá hung dữ nên viên cảnh sát tên Robert Price đã dùng súng bắn năm phát khiến nó chết tại chỗ.

[caption id="" align="aligncenter" width="480"]Canh sat den 6 ty vi ban chet cho cua dan Hình ảnh cảnh sát bắn chết chú chó[/caption]

Một người dân có mặt tại đây đã quay đoạn clip ghi lại cảnh tượng này và chia sẻ nó lên mạng xã hội. Đoạn clip khiến những người yêu mến động vật phẫn nộ. Theo đó, một trung tâm luật động vật có tên là Animal Law Center đã giúp đại diện cho ông Gary Branson để kiện những vị cảnh sát trên.

Theo lời biện minh của những cảnh sát có mặt, vị cảnh sát kia đã bắn chết con chó để ngăn chặn việc nó sẽ làm hại đến những người khác. Vì trong lúc cảnh sát cố sức để bắt được nó, chú chó này lại tỏ ra khá hung hãn. Vào tháng 10/2013, cảnh sát Price đã được ban bồi thẩm quận Adams miễn cho tội bắn chết chú chó.

Tuy nhiên, theo người đã chứng kiến, chú chó này vẫn chưa làm gì khiến gây nguy hại đến ai. Vụ kiện kéo dài sau nhiều năm giữa Gary Branson và cảnh sát của thành phố Commerce City.

Cuối cùng, để kết thúc vụ án, chính quyền của thành phố này đã chấp nhận bồi thường cho chủ nhân của chú chó trên. Khoản tiền bồi thường được cho là lớn nhất từ trước đến nay đối với loài động vật này.

theo tintuconline.com

Bài viết liên quan

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận