Cảnh sát Anh cho rằng các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trên xe container là người Việt Nam

Yến Khanh
02/11/2019 09:37
0

Theo tờ The Guardian đưa tin, cảnh sát hạt Essex cho rằng các nhạn nhân trên xe container có quốc tịch Việt Nam, dù chưa thể công bố danh tính.

Báo Việt Úc - Theo The Guardian đưa tin, cảnh sát Anh mới đây cho biết họ tin rằng đã phần nào xác định được quốc tịch của các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trên xe container gây rúng động vừa qua. Theo đó thì có vẻ như các nạn nhân trong vụ này là người Việt Nam, nhưng chưa thể công bố danh tính.

Cảnh sát Anh cho rằng các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trên xe container là người Việt Nam - Ảnh 1.

"Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi tin rằng các nạn nhân có quốc tịch Việt Nam, và hiện đang liên lạc với chính phủ nước bạn." - Tim Smith, trợ lý cảnh sát Essex cho biết.

"Chúng tôi hiện đang liên lạc với một số gia đình tại Việt Nam và cả ở Anh, và cũng tin rằng chúng tôi đã tìm được người thân của một số nạn nhân trong thảm kịch này."

Thông tin này đến chỉ vài giờ sau khi nghi phạm người Bắc Ireland bị buộc tội liên quan đến cái chết của các nạn nhân. Đó là Eamonn Harrison - 22 tuổi, bị cáo buộc với 41 tội danh, trong đó 39 tội ngộ sát. Nhà chức trách nghi ngờ rằng Harrison là người đã lái chiếc xe container ấy đến cảng Zeebrugge Bỉ, trước khi đưa nó lên phà tới Anh. Các bằng chứng từ camera an ninh tại Veurne (Bỉ) cũng cho thấy Harrison là người đã lái chiếc xe đến cảng Zeebrugge.

Cảnh sát Anh cho rằng các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trên xe container là người Việt Nam - Ảnh 2.

Hiện tại, Harrison bị tình nghi có dính líu đến đường dây buôn người quốc tế, và là đồng phạm trong việc hỗ trợ người di cư trái phép. Đây là người thứ hai bị buộc tội có liên quan đến thảm kịch gây rúng động này sau Maurice "Mo" Robinson - tài xế người Bắc Ireland đã lái chiếc xe này tại Essex (Anh Quốc). Robinson cũng bị buộc tội hồi đầu tuần qua, với các tội danh tương tự. 

Được biết, cảnh sát Anh đưa ra thông báo này sau khi cảnh sát Việt Nam bắt giữ 2 nghi phạm có liên quan tại Hà Tĩnh.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận