Cảnh khuyển chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người

News Việt Úc
29/04/2016 13:40
0

Chú chó cứu hộ dũng cảm và trung thành Dayko đã cứu 7 mạng người từ trong đống đổ nát sau trận động đất ở Ecuador trước khi tắt thở vì kiệt sức.

canh-khuyen-chet-vi-kiet-suc-sau-khi-cuu-7-nguoi

Dayko chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người. Ảnh: Sở cứu hỏa Ibarra

Dayko, 4 tuổi, là con chó giống Labrador trắng, được vinh danh là anh hùng khi tìm thấy 7 người dân bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất ở Ecuador. Dayko thậm chí còn xác định chính xác vị trí của hai thi thể bị vùi sâu bên dưới, theo Express.

Dayko là chó cứu hộ làm việc tại sở cứu hỏa Ibarra và là một trong nhiều chú chó được điều động tới Pedernales, khu vực bị động đất để tìm kiếm người bị nạn.

Sau nhiều giờ tìm kiếm liên tục trong điều kiện thời tiết nóng nực và thiếu nước, Dayko đã đột quỵ và chết trên đường trở về căn cứ.

"Dayko tham gia vào đội chúng tôi khi mới một tuổi. Từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã bị hút hồn bởi đôi mắt đầy lòng trắc ẩn và tính cách thân thiện của Dayko", lính cứu hỏa ở Ibarra cho biết.

"Ngày hôm nay, một người bạn đã ra đi trước chúng ta", Thượng úy Sari de la Torre phát biểu trong lễ tang của Dayko. Nhân viên và những chú chó cứu hộ khác của phòng cứu hỏa đều tới đưa tiễn Dayko.

Trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ở Pedernales hôm 16/4 đã khiến khoảng 650 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.