Cảm phục cô giáo hi sinh lao trước đầu xe bus để cứu học sinh

News Việt Úc
29/01/2016 12:29
0

Chiếc xe bus mất lái lao lên vỉa hè khiến cô Susan phải đẩy hai học sinh ra ngoài, còn cô hứng trọn cú đâm và qua đời.

Vào ngày thứ 3 (26/1), Cô Susan Jordan, hiệu trưởng một trường tiểu học tại Indiana, Mỹ, đã qua đời để cứu sống hai học sinh trong một vụ tai nạn xe bus.
Cô Susan được ca ngợi như một người anh hùng sau vụ tai nạn vì nghĩa cử cao đẹp hy sinh thân mình. Ngay cả khi còn sống, cô Susan đã nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ cộng đồng.
Cô Susan Jordan đã làm hiệu trưởng tại Trường tiểu học Amy Beverland hơn 20 năm nay. Trong ngày xảy ra tai nạn, cô Susan đang cùng học sinh đi trên vỉa hè. Bất ngờ chiếc xe bus mất lái lao thẳng vào cô trò. Cô Susan phản ứng rất nhanh đã đẩy học sinh ra khỏi đường đi của xe bus trước khi nó đâm vào cô.
Tài xế xe bus cho biết anh cũng không rõ tại sao chiếc xe mất lái đâm thẳng lên vỉa hè. Cô cũng chứng kiến hành động đẩy em học sinh của cô hiệu trưởng Susan. Thông tin trên do Rita Reith, phát ngôn viên Sở cứu hỏa Indinapolis cho biết.
[caption id="" align="aligncenter" width="600"] Cô hiệu trưởng Susan Jordan liều mình cứu học sinh.[/caption]
“Mọi người đều yêu cô ấy.” – Reith nói thêm. “Cho đến giây phút cuối cùng trong đời, cô ấy vẫn luôn nghĩ đến các em học sinh”.
Hai học sinh, 10 tuổi, được cô Susan cứu đều đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nhiều vết thương. Tuy nhiên, những vết thương đó không nguy hiểm đến tính mạng.
Ngày hôm nay, các học sinh trường Tiểu học Amy Beverland cũng sẽ được nghỉ học để tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của cô Susan. Hội đồng nhà trường cũng đưa thông cáo về cái chết của cô Susan, ca ngợi cô là một người luôn tận tâm vì học sinh.
“Cô Susan là một nhà giáo dục tuyệt vời. Cô ấy luôn có cách khiến mọi người xung quanh cảm thấy được giá trị của bản thân.”- Thông cáo viết. “Cô ấy luôn có sự quan tâm đặc biệt đến các em học sinh. Tất cả mọi người tại Lawrence Township chia sẻ niềm tiếc thương trước mất mát này”.
[caption id="" align="aligncenter" width="600"] Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.[/caption]
“Cô ấy là hình mẫu lý tưởng mà tôi muốn hướng tới. Cô Susan tốt bụng, chu đáo, từ bi, đáng yêu, chân thành và làm việc rất chuyên nghiệp. Cô ấy khiến chúng ta cảm thấy mình đang tốt dần lên”, một phụ huynh chia sẻ.
Như một người phụ nữ khác nhận xét: “Cô Susan là định nghĩa của sự tuyệt vời. Di sản của cô sẽ tiếp tục được kế thừa qua các thế hệ học sinh”.
theo tintuconline.com
Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: cô giáo

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận