Các tù nhân vượt ngục gốc Việt bị truy tố tội bắt cóc

News Việt Úc
06/03/2016 16:38
0

Công tố viên Mỹ hôm qua chính thức đệ đơn truy tố ba tù nhân vượt ngục, trong đó có hai người gốc Việt, vì tội bắt cóc một tài xế taxi và giam giữ ông này suốt một tuần.

Bac Tien Duong ra tòa ngày hôm qua. Ảnh: ocregister

Bac Tien Duong ra tòa ngày hôm qua. Ảnh: Ocregister

Hossein Nayeri, 37 tuổi, Bac Tien Duong, 43 tuổi, và Jonathan Tieu, 20 tuổi, đều bị buộc tội bắt cóc để thực hiện hành vi trộm cướp và giữ phương tiện trái phép, theo thông cáo từ văn phòng tư pháp quận Cam, bang California. Mỗi tên đối mặt với 10-12 năm tù.

Cả ba hôm qua có cuộc hầu tòa ngắn và việc truy tố sẽ tiếp tục đến ngày 22/4 tới.

Tài xế taxi gốc Việt Long Hoang Ma đã đón ba kẻ này hôm 22/1 mà không biết chúng là những tù nhân vừa trốn khỏi Central Jail. Ông đưa chúng đến một tiệm tạp hóa, sau đó đến một nhà nghỉ. Bọn chúng dí súng vào mạng sườn ông, tịch thu điện thoại và chìa khóa của ông.

Trong những ngày tiếp theo, ba tù nhân dùng bằng lái xe của ông Ma để thuê khách sạn và nhận tiền. Chúng cũng được cho là tranh cãi về chuyện có nên giết ông để bịt đầu mối không. Tuy nhiên, Duong tỏ ra quan tâm ông Ma và thậm chí ẩu đả với Nayeri bên trong nhà nghỉ hôm 28/1 để ngăn cản đồng bọn hãm hại ông.

Duong cuối cùng lái xe về quận Cam với ông Ma vào ngày hôm sau và đầu thú. Nayeri và Tieu bị bắt ở San Francisco sáng tiếp theo.

"Các bị cáo bị buộc tội đe dọa ông Ma bằng bạo lực đến mức ông tin rằng họ sẽ giết ông nếu ông có ý định bỏ trốn", thông cáo của văn phòng tư pháp cho hay.

Ông Long Hoang Ma. Ảnh: KTLA

Ông Long Hoang Ma. Ảnh: KTLA

Ông Ma, 71 tuổi, rời Việt Nam đến Mỹ vào năm 1992 cùng vợ và 4 người con nhưng sau đó ly hôn. Ông hiện sống trong một căn phòng thuê ở Garden Grove và có rất ít bạn bè. Ông mới lái taxi khoảng 9 tháng, trước đó ông xin tiền ở trên đường với một tấm biển viết dòng chữ "vô gia cư".

Nhiều tuần sau khi vụ việc khép lại, ông Ma đã vào thăm Duong trong tù. "Tôi không quên món nợ của mình đâu", ông Ma nói.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.