Cả nước có trên 160 nghìn ôtô hết hạn sử dụng

Lan Anh
21/10/2017 22:47
0

Toàn quốc có trên 117.000 xe tải và 45.000 xe khách hết niên hạn sử dụng bị cấm lưu hành.

Newsvietuc-Theo thông tin từ Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, toàn quốc hiện có trên 160 nghìn ôtô hết niên hạn sử dụng, trong đó gần 117 nghìn là xe tải và hơn 45 nghìn xe khách.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm thống kê có trên 303 nghìn lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn, phần lớn các phương tiện này đã sắp hết niên hạn sử dụng.

ca-nuoc-co-tren-160-nghin-oto-het-han-su-dung

Phần lớn ôtô hết niên hạn sử dụng là xe tải và xe khách. Ảnh minh hoạ: Phương Sơn

Để giải quyết vấn đề trên, Cục Đăng Kiểm đã phối hợp với các Sở Giao thông Vận tải, các Trung tâm đăng kiểm, cơ quan báo chí thông báo danh sách phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định.

>>>Xem thêm:Ngành công nghiệp ôtô Úc: Cái chết được báo trước

Cùng với đó, để ngăn chặn phương tiện hết niên hạn sử dụng chạy ra đường gây nguy hiểm, Cục Đăng kiểm đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định.

Cục Cảnh sát giao thông cho hay, khi lực lượng chức năng phát hiện xe ôtô hết niên hạn sử dụng, xe công nông, xe 3 bánh, 4 bánh tự chế tham gia giao thông trên địa bàn thì sẽ lập biên bản, đình chỉ lưu hành xe, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe và xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, thông báo bằng văn bản cho cơ quan cảnh sát giao thông nơi đã đăng ký xe đó biết để làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

Cảnh sát giao thông cũng thông báo danh sách xe hết niên hạn sử dụng cho công an các đơn vị, địa phương làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông biết để phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ theo Điều 16 Nghị định số 46/2016, người điều khiển xe ôtô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) đã quá niên hạn sử dụng sẽ bị phạt từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị tịch thu phương tiện và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng.

Tính đến hết tháng 8/2017, toàn quốc có trên 2,7 triệu ôtô đang lưu hành, trong đó xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống chiếm trên 1,4 triệu xe, xe khách trên 146 nghìn, xe tải trên một triệu, xe chuyên dụng là 28.100, các loại xe khác là 85.400 chiếc.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận