Bức xúc vì lương thấp, 2 nhân viên vườn quốc gia chặt đầu voi trả thù

News Việt Úc
01/11/2015 02:24
0
Vườn quốc gia Hwange vừa phát hiện ra xác hai con voi bị chặt đầu dã man được cho là do các nhân viên trong công viên giết chết. Lý do là vì các nhân viên bức xúc với mức lương quá thấp hiện nay.
Công viên quốc gia Hwange mới đây vừa phát hiện ra hai xác voi trong khu sinh thái bị chặt đầu dã man bởi những nhân viên làm việc tại công viên, người đáng lẽ phải bảo vệ chúng. Hành động này rất có thể là để công khai chống lại phía công viên Hwange do yêu cầu tăng lương không được giải quyết.
Chỉ trong tháng vừa qua đã có tới 62 con voi ở Zimbabwe bị giết hại, không phải do những kẻ săn trộm, mà là do những nhân viên giận dữ vì chính sách tiền lương. Cuộc tấn công gần đây nhất ở khu cắm trại Sinamatella đã có 22 con voi, kể cả voi con bị đầu độc bởi chất xi-a-nua trộn lẫn vào đồ ăn.
2DE86DDD00000578-0-image-a-11_1446121269767-c6a26
Hai con voi bị nhân viên chặt đầu dã man vì bức xúc tiền lương.
Được biết, các nhân viên bảo vệ rừng tại Zimbabwe được trả lương rất thấp trong khi công việc của họ lại vô cùng nguy hiểm, có nguy cơ bị tấn công bởi những kẻ săn trộm có vũ trang. Theo thông tin từ Telegraph, các nhân viên chỉ mới nhận được lương tháng vừa rồi, và sở thú thậm chí còn không đủ tiền chi trả cho việc bơm nước, xăng dầu. Nhiều người đã gửi bức xúc khiếu nại lên phía lãnh đạo để được tăng mức thù lao xứng đáng với công sức của họ nhưng đều không được giải quyết, vì vậy một số quá khích quyết định giết động vật như một sự "dằn mặt".
2DE86DCF00000578-0-image-a-12_1446121276991-c6a26
Lương của các nhân viên khu sinh thái rất thấp trong khi tính chất công việc lại vô cùng nguy hiểm.
Hiện chính phủ Zimbabwe đã bắt đầu điều tra bởi nạn đầu độc voi bằng xi-a-nua đang có dấu hiệu gia tăng rõ rệt. Cũng mới đầu tháng nay, Bộ trưởng Bộ môi trường Zimbabwe đã ra quyết định hủy bỏ môn thể thao săn thú để bảo tồn động vật.
Theo Lương Hồng Phúc / Trí Thức Trẻ
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận