Boeing hạng nặng chở trực thăng Tổng thống Obama đến VN

News Việt Úc
16/05/2016 23:51
0

Nguồn tin của VietNamNet cho biết hiện đã có 5 chuyến bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Các chuyến bay này chở đồ dùng, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 23/5 tới.
Tổng thống Mỹ Obama, sân bay Nội Bài, máy bay Boeing C-17, quan hệ Việt - Mỹ

Tàu bay Boeing C-17 phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama có mặt tại sân bay Nội Bài

Trong số hàng hóa được Boeing C-17 vận chuyển đến Việt Nam, đáng chú ý có xe thang máy, ô tô riêng cùng chiếc trực thăng Marine One (được tháo rời cánh để vận chuyển thuận tiện). Được biết đây là những phương tiện thường được tổng thống Obama sử dụng trong các chuyến công du nước ngoài. Ông Obama sẽ di chuyển bằng ôtô riêng từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội. Trực trăng Marine One cũng được Tổng thống dùng di chuyển ở những cự ly ngắn. Ngoài ra trên chuyến bay cũng được trạng bị các loại vũ khí bảo vệ và được Bộ Công an Việt Nam cấp giấy phép. Trong một vài ngày tới sẽ thêm vài chuyến bay rải rác đáp xuống Hà Nội để phục vụ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đến Việt Nam. Boeing C-17 được bảo vệ nghiêm ngặt tại sân bay quốc tế Nội Bài. Cơ quan cấp phép cho các chuyến bay phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama là Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng. Cùng với an ninh Mỹ, công tác bảo vệ Tổng thống Mỹ từ phía Việt Nam tại sân bay Nội Bài cũng được tăng cường. Không có phương tiện, thiết bị nào được tiếp cận chiếc Air Force One chở ông Obama khi máy bay hạ cánh. Xe thang dự phòng, xe tiếp nhiên liệu cũng dược kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Khu vực nhà khách VIP A cũng được kiểm tra an ninh và chuẩn bị công tác lễ tân kỹ càng. Ngoài ra phía Mỹ còn thiết lập đường điện thoại riêng tại sân bay. Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.