Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả

Lan Anh
13/02/2018 10:02
0

Không có được phép tổ chức thi sát hạch năng lực ngoại ngữ nhưng một công ty vẫn thu tiền của 140 người tham gia.

Newsvietuc-Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) thông báo, đơn vị đã phát hiện một nhóm người tổ chức thi để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt của người dự thi.

Cụ thể, ngày 28/1, Nguyễn Văn Thuật (46 tuổi, Giám đốc Công ty CP phát triển nguồn nhân lực Đông Dương) và Nguyễn Thị Hạnh (35 tuổi) tổ chức thi trái phép để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả cho hơn 140 thí sinh dự thi tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hành vi này bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phát hiện, bắt Thuật và Hạnh.

Tại cơ quan điều tra, cả hai khai không có chức năng tổ chức thi sát hạch để cấp chứng chỉ ngoại ngữ khung Châu Âu nhưng đã làm giả giấy tờ liên kết các cơ sở có chức năng để lôi kéo thí sinh nộp tiền dự thi, sau đó cấp chứng chỉ giả cho họ.

>>>Xem thêm: Úc: Lợi dụng nhân viên cấp dưới để ăn cắp hơn 300,000 đô, cựu quản lý Ngân hàng ANZ đối diện án tù

Ngoài địa bàn Hà Nội, họ tổ chức thi và cấp chứng chỉ giả tại nhiều tỉnh, thành. Vụ việc đã được chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra (Công an Hà Nội) để khởi tố điều tra.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!