Bên trong nhà tù dành riêng cho những người đồng tính, chuyển giới

News Việt Úc
05/03/2016 19:30
0

Những phạm nhân thuộc thế giới thứ 3 luôn mong mỏi có thế có một nhà tù dành riêng cho họ để họ tránh khỏi sự kì thị, chế giễu, cũng như ánh mắt soi mói của những bạn tù.

Hiện nay, ở nhiều quốc gia trên thế giới, người chuyển giới thường bị kỳ thị và phải chịu những ánh mắt soi mói từ những người xung quanh. Và cuộc sống của họ càng trở nên khắc nghiệt hơn khi họ phạm tội và phải sống trong song sắt nhà tù.
Việc xác định giới tính hiện tại (nam hay nữ) thực sự của phạm nhân trước khi phân bố vào trại giam được coi là việc làm đòi hỏi sự cân nhắc, kỹ lưỡng của những người có liên quan. El Salvador, một quốc gia ở Trung Mỹ, là nước có tỷ lệ tội phạm rất cao. Các tù nhân gay, les, chuyển giới sống riêng trong một khu tại nhà tù ở Sensuntepeque, El Salvador, điều này giúp họ không bị phân biệt đối xử.
nhà tù 1
Một phạm nhân thuộc thế giới thứ ba đang chải chuốt, ngắm mình trước gương.
nhà tù 2
Những người thuộc thế giới thứ 3 được giam giữ trong một khu riêng biệt. Vì vậy, họ có thể sống một cách thoải mái hơn.
nhà tù 3
Mặc dù bị giam giữ trong tù, những người đồng tính và chuyển giới vẫn làm việc như đan lát, dệt vải để kiếm tiền.
nhà tù 4
Một phạm nhân thuộc thế giới thứ 3 trong nhà tù.
nhà tù 5
Việc phân khu riêng cho những người thuộc thế giới thứ 3 giúp họ không bị phân biệt đối xử. Các tù nhân này sống chung với những người đồng cảnh trong tù.
nhà tù 6
Một "quý cô" sống trong nhà tù không quên việc trang điểm cho mình mỗi ngày.
cuộc sống 1
Bên trong khu nhà tù dành cho phạm nhân thế giới thứ 3 ở Sensuntepeque. Không gian nơi đây có vẻ rộng rãi, thoáng mát.
Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có nhà tù dành riêng cho những người đồng tính, chuyển giới. Có những trường hợp phạm nhân là nữ chuyển giới chưa hoàn thiện phải thụ án trong phòng tạm giam nam.
Phạm nhân Kira (28 tuổi), ở Mỹ được coi là một ví dụ điển hình. Kira đã phải trải qua 3 năm tồi tệ trong nhà tù D-top dành cho nam giới ở Rikers Island, New York. Bởi vì trong lúc thụ án, cơ thể Kira vẫn chưa hoàn thiện bước cuối cùng của quá trình chuyển giới. Dù đã mang nhiều nét của phái nữ nhưng trên giấy tờ, Kira vẫn là một người đàn ông vì cô vẫn còn "của quý".
nhà tù 7 Tại Rikers Island, nơi toàn bộ 60 nam tù nhân trong phòng giam đều nghĩ Kira là một đồng tính nam. Họ xua đuổi, quát nạt cô khỏi giường ngủ, thậm chí Kira còn bị lạm dụng tình dục một cách trắng trợn.
nhà tù 8
Dù chuyển trại khá nhiều lần nhưng Kira vẫn là tâm điểm của sự dọa nạt, mỉa mai, châm biếm không chỉ từ phía những phạm nhân khác mà ngay cả quản giáo trại giam cũng tỏ ra kì thị Kira.
nhà tù 9 Tyniesha Stephens - một phạm nhân 28 tuổi đang chịu án mại dâm tại nhà tù ở Texas (Mỹ) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự Rika. Cô phải chịu đựng ánh mắt soi mói của những bạn tù và cách cư xử khủng khiếp của họ đối với cô.
nhà tù 10
Trong một cuộc khảo sát các nhà tù ở California vào năm 2011, Bộ Tư Pháp Mỹ đã thống kê được rằng, 67% tù nhân chuyển giới bị ngược đãi, tấn công ở trong tù.
Đầu năm 2010, chính phủ nước Ý đã bắt đầu xây nhà tù dành cho các tù nhân chuyển giới đầu tiên trên thế giới tại Pozzale, gần thành phố Tuscan, tỉnh Florence. Nhà tù này sẽ giam giữ tù nhân phạm tội liên quan đến ma túy và hành nghề mại dâm.
Hiện tại nhà tù Pozzale đã có khoảng 60 phạm nhân, hầu hết là nữ giới và thường được cách ly bởi lý do an toàn. Nhà tù hiện có thư viện, nhà văn hóa, sân bóng và khu vực trồng trọt riêng. Các nhân viên nhà tù cho biết, tù nhân nơi đây có phòng giam riêng và cũng được tạo điều kiện để phát triển ý tưởng cá nhân.
Một số hình ảnh trong nhà tù chuyển giới đầu tiên trên  thế giới:
nhà tù
Hệ thống nhà tù rộng lớn dành cho những phạm nhân chuyên giới.
nhà tù 2
Một góc khác trong nhà tù.
nhà tù 3
Nơi đâu giam giữ tù nhân phạm tội liên quan đến ma túy và hành nghề mại dâm.
theo tintuconline
Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận