Bé trai đi chơi bị rơi vào chuồng khỉ đột và điều bất ngờ đã xảy ra

News Việt Úc
01/02/2016 14:43
0

Nguy điểm đã đến sát gần cậu bé bởi bản tính hung hăng của loài khỉ đột nhưng điều không bình thường đã xảy ra.

Cách đây 30 năm, vào ngày 30 tháng 8 năm 1986, gia đình cậu bé Levan Merritt, lúc bấy giờ chỉ mới 5 tuổi có một chuyến dã ngoại thăm sở thú Jersey, Mỹ để khép lại kì nghỉ hè vừa qua. Có thể đó chỉ là một ngày bình thường với tất cả mọi người, nhưng đối với cậu bé Levan, đó mãi mãi là một ngày không thể quên trong ký ức của mình.
Với tính cách hiếu động và thích chạy nhảy, cậu bé Levan đã cùng cha mẹ và những người anh mình đi thăm thú hết thảy những chuồng thú trong công viên. Đến khi tới chuồng của những chú khỉ đột to lớn, vì muốn nhìn rõ hơn, nên cậu bé Levan nhanh nhẹn đã trèo qua thanh chắn. Tuy nhiên, có thể do sảy chân, Levan đã không may bị rơi vào rãnh chuồng sâu tới 5 mét và bất tỉnh ngay tại chỗ.
[caption id="" align="aligncenter" width="600"] Cậu bé Levan nằm bất tỉnh trong chuồng của những chú khỉ đột to lớn.[/caption]
Trong trường hợp ấy, khỉ đột có một thân hình mạnh mẽ, IQ cao và thường sẽ tấn công “những vị khách không mời” đi lạc vào lãnh thổ của chúng. Đúng lúc ấy, một chú khỉ to lớn đến 200kg, tên là Silverback Jambo đã chậm rãi bước đến chỗ cậu bé Levan đang nằm bất tỉnh. Mọi người bên ngoài ai nấy đều sửng sốt và hết sức bàng hoàng, lo lắng cho cậu bé. Chú khỉ đột Jambo càng lúc càng tiến gần hơn về phía cậu bé, các nhân viên sở thú đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ và sẵn sàng gây mê chú khỉ đột để tránh sự tấn công cậu bé. Tuy nhiên, phản ứng của chú khỉ đã khiến mọi người hoàn toàn bất ngờ.
Jambo đã dùng thân mình bảo vệ cậu bé trước những chú khỉ đột khác đang tiến tới gần, sau đó, dùng một tay của mình lay nhẹ người cho cậu bé thức tỉnh. Levan lập tức tỉnh lại và ý thức được tình huống nguy hiểm của bản thân nên đã bật khóc. Thấy vậy, chú khỉ Jambo đã lùa những chú khỉ khác cùng bản thân chú khỉ ra xa cậu bé để cậu bé đỡ hoảng loạn, và không ngừng quay đầu lại để quan sát cậu bé. Ngay lúc ấy, những nhân viên cứu hộ đã nhảy xuống và cứu cậu bé Levan ra ngoài an toàn.
[caption id="" align="aligncenter" width="453"] Cậu bé Levan (áo xanh)chụp ảnh cùng các anh em của mình.[/caption]
30 năm trôi qua, cậu bé Levan ngày nào đã trở thành một ông bố với những đứa con nhỏ, không quên kể cho con mình nghe về câu chuyện đầy kịch tính ngày ấy, và dắt chúng đến sở thú Jersey. Chú khỉ đột Jambo ngày nào đã qua đời vào năm 1992, tuy nhiên vì những “đóng góp” của mình nên Jambo đã có hẳn một bức tượng đặt trong khuôn viên sở thú một cách oai vệ.
[caption id="" align="aligncenter" width="540"] Cậu bé Levan ngày nào nay đã là bố của những đứa trẻ.[/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="600"] Anh vẫn luôn kể cho con mình nghe về câu chuyện thời ấy cùng chú khỉ đột Jambo.[/caption]
[caption id="" align="aligncenter" width="600"] Bức tượng chú khỉ Jambo đặt trong sở thú Jersey một cách oai vệ.[/caption]
theo tintuconline.com
Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: khỉ đột

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận