Bé hai tuổi bị bỏ đói suýt chết vì dân làng cho là phù thủy

News Việt Úc
18/02/2016 04:03
0

Cậu bé hai tuổi Nigeria bị bỏ đói đến da bọc xương vì bố mẹ và dân làng cho là phù thủy. Cậu được một phụ nữ Đan Mạch cứu sống.

Anja Ringgren Loven, một nhân viên từ thiện người Đan Mạch phát hiện và cho cậu bé người Nigeria hai tuổi đang trần truồng lang thang trên đường phố uống nước hôm 31/1, theo Huffington Post. Hốc mắt bé trũng sâu, cơ thể trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng. Cậu bé đã sống vất vưởng nhờ ăn rác trong 8 tháng.
Cô Loven cho biết, cậu bé bị dân làng cho là phù thủy và bố mẹ bỏ đói. Đau lòng với hoàn cảnh của em bé, nay có tên là Hope - Hy Vọng, cô đã lấy khăn quấn em lại và đưa tới bệnh viện gần nhất.
Loven là người sáng lập Quỹ từ thiện Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi từ 3 năm trước, nhằm giúp đỡ những trẻ em bị cộng đồng cho là phù thủy và xa lánh, thậm chí sát hại. "Hàng nghìn trẻ em đang bị cáo buộc là phù thủy. Chúng tôi thấy nhiều cảnh tra tấn trẻ em khiến chúng sợ hãi, thậm chí tử vong", Loven viết trên Facebook hồi cuối tháng 1, kèm ảnh cho Hope uống nước và kêu gọi ủng hộ tiền chữa trị cho cậu bé.
Loven đưa Hope về tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo. Em đã được y bác sĩ trong bệnh viện tẩy giun, truyền máu. "Tình trạng của Hope đang ổn định. Bé đã tự ăn được, và phản ứng tốt với thuốc", Loven cho biết.
"Hôm nay bé đã đủ sức tự ngồi dậy và mỉm cười với chúng tôi. Thật là một cậu bé mạnh mẽ", Loven viết hôm 2/2. Thậm chí Hope còn chơi đùa với con trai cô.
"Tôi thực không thể mô tả bằng lời. Đây là điều khiến cuộc sống này đẹp đẽ và có giá trị. Vì thế, tôi để những tấm ảnh này thay lời muốn nói", Loven viết.
Hai ngày sau khi kêu gọi trên Facebook, cô đã nhận được một triệu USD tiền quyên góp khắp thế giới. "Với số tiền này, ngoài việc chữa trị tốt nhất cho Hope, chúng tôi có thể xây dựng một phòng khám và cứu thêm nhiều trẻ em nữa", Loven nói. Cô còn điều hành một trung tâm chăm sóc và chữa trị, dạy học cho trẻ em. Cùng với chồng là David Emmanuel Umem, cô bắt đầu xây dựng làng trẻ mồ côi từ cuối tháng Giêng. theo vnexpress Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.