Bé gái thiếu một phần mặt trở nên xinh đẹp nhờ phẫu thuật

News Việt Úc
25/03/2016 20:46
0

Zoe sinh ra với khuôn mặt dị tật, sau 7 lần phẫu thuật giờ đây đã thay đổi “chóng mặt”.

Zoe Allen từ lúc trong bụng mẹ đã bị thiếu một phần mặt
Một cô bé 11 tuổi ở Úc, sinh ra với khuôn mặt bị “thiếu sót” đã phải trải qua 7 cuộc phẫu thuật để có được khuôn mặt như người bình thường. Bố mẹ em đã không nhận ra con gái vì sự thay đổi sau phẫu thuật. Zoe Allen từ lúc trong bụng mẹ đã có những khiếm khuyết. Và bây giờ, em đã được tái cơ cấu khuôn mặt bởi một nhóm bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi Hoàng gia ở Melbourne. Ca phẫu thuật cuối cùng để sắp xếp lại xương, cơ và da của Zoe mới diễn ra vài tuần trước, 7News đưa tin.

be gai thieu mot phan mat tro nen xinh dep nho phau thuat hinh anh 2

Chị gái của Zoe (bên trái) luôn mong muốn mọi người đừng bao giờ nhìn chằm chằm vào em mình nữa
Zoe cho biết bác sĩ phẫu thuật đã bỏ một gân ra khỏi cổ tay và nắn lại mí mắt của em. "Chúng tôi đi qua khu vực phục hồi của bệnh viện, và đi thẳng qua Zoe. Chúng tôi đã không nhận ra nó,” cha của Zoe nói với 7News. Mẹ Zoe kể lại, điều đầu tiên Zoe nói là: “Bây giờ con đã trông giống mẹ rồi.” Ước mơ của một cô bé 11 tuổi lúc này là trở thành bác sĩ để giúp đỡ những người khác cũng có những dị tật như em.

be gai thieu mot phan mat tro nen xinh dep nho phau thuat hinh anh 3

Joe nói với mẹ: “Bây giờ con đã trông giống mẹ rồi.”

be gai thieu mot phan mat tro nen xinh dep nho phau thuat hinh anh 4

Sau 7 lần phẫu thuật, khuôn mặt Zoe đã trông bình thường hơn rất nhiều
Các bác sĩ phẫu thuật sẽ phải tiếp tục theo dõi cho đến khi Zoe ngừng phát triển vào khoảng 18 tuổi. Chị gái 16 tuổi của Zoe, Britney, hy vọng sẽ quyên góp 200.000 USD cho bệnh viện như một lời cảm ơn, bằng cách chạy 200 km vào tháng 4 tới. "Em muốn mọi người biết chị Zoe bình thường như bao người khác, vì vậy em sẽ gây sự chú ý, mọi người sẽ không thể phớt lờ em,” Britney viết trên trang web gây quỹ của mình. Cô dự định sẽ chạy 30 km mỗi ngày trong một tuần, từ nhà ở Mansfield đến Bệnh viện Nhi Đồng Hoàng Gia.

be gai thieu mot phan mat tro nen xinh dep nho phau thuat hinh anh 5

Lần phẫu thuật cuối cùng vừa được thực hiện cách đây vài tuần

be gai thieu mot phan mat tro nen xinh dep nho phau thuat hinh anh 6

Lúc mới nhìn thấy con gái, bố mẹ Zoe còn không nhận ra vì sự thay đổi của con
theo tintuconline
Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: phẩu thuật

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.