Bảy học sinh lớp 1 ngộ độc do ăn hạt cây ngô đồng

Lan Anh
24/04/2018 09:03
0

Tưởng hạt cây ngô đồng là hạt dẻ, nhóm học sinh lớp 1 ở Nghệ An ăn vào và bị nôn, đau bụng.

Newsvietuc-Chiều 23/4, trong giờ ra chơi, nhóm học sinh lớp 4-5 trường Tiểu học Kỳ Tân (xã Kỳ Tân, Tân Kỳ, Nghệ An) nhặt hạt cây ngô đồng ở khuôn viên trường chơi và nói đùa với các em lớp 1 là hạt dẻ, có thể ăn được.

Bảy học sinh lớp 1 tưởng thật, ăn hạt quả ngô đồng. Chừng một giờ sau, cả bảy em buồn nôn, đau bụng, được chuyển tới Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ. Bác sĩ xác định học sinh bị ngộ độc do độc tố từ hạt cây. 

"Được truyền dịch và giải độc, đến tối bốn em hồi phục, được xuất viện. Số còn lại đang được theo dõi", ông Trần Văn Đông, Chủ tịch xã Kỳ Tân thông tin. 

Quả cây ngô đồng. Ảnh: Nguyễn Hải.

Quả cây ngô đồng. Ảnh: Nguyễn Hải.

>>>>Xem thêm: Quán cà phê đầu tiên có cầu khóa tình yêu ở Sài Gòn

Theo bác sĩ, hạt cây ngô đồng gây độc cho đường tiêu hóa và gan. Khi ăn vào, con người sẽ bị đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy. Nếu bị nặng có thể gây xuất huyết đường tiêu hóa, rối loạn thần kinh.

Một năm trước, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An từng có công văn về phòng ngừa độc tố tự nhiên ở một số loài cây, hoa, quả trong khuôn viên trường học. Văn bản đưa ra sau khi khoảng 60 học sinh ngộ độc do ăn hạt quả cây ngô đồng.

Theo vnexpress
Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.