"Bắt" sán dây dài hơn 5 m khỏi cơ thể nữ giáo viên

Yến Khanh
21/03/2019 12:54
0

Một cô giáo ở TP HCM vừa được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP "lôi" một con sán dây dài tới 5,3 m khỏi cơ thể.

Báo Việt Úc - Thông tin trên được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM cho biết vào chiều 20-3. 

Bệnh nhân là chị L.P.Th. (27 tuổi, ngụ tại TP HCM, hiện là giáo viên), đến phòng khám của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM sau khi phát hiện một đốt sán rơi khỏi cơ thể.

Bắt sán dây dài hơn 5 m khỏi cơ thể nữ giáo viên - Ảnh 1.

Sán dây dài hơn 5 m ra từ cơ thể nữ giáo viên

Qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm sán dây nên tiến hành phương pháp xổ bằng thuốc và đợi kết quả sau 3 giờ.

Ở lần "đi ngoài" thứ nhất, đốt sán đầu tiên dài khoảng 20 cm, được đẩy ra khỏi cơ thể nữ giáo viên. Sau đó, ở lần "đi ngoài" thứ 2, toàn bộ phần còn lại dài khoảng 5 m được tống ra ngoài.

Bắt sán dây dài hơn 5 m khỏi cơ thể nữ giáo viên - Ảnh 2.

Đây là trường hợp thứ 2 bị phát hiện nhiễm sán dây dài như thế

Theo PGS Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM, viện từng xổ cho một người đàn ông và "bắt" được một con sán dài khoảng 6 m. 

Trường hợp chị L.P.Th. là trường hợp sán dây dài thứ hai được xổ ra ngoài. Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM phát hiện khoảng 3-5 trường hợp nhiễm sán cần điều trị.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!