"Bắt" sán dây dài hơn 5 m khỏi cơ thể nữ giáo viên

Yến Khanh
21/03/2019 12:54
0

Một cô giáo ở TP HCM vừa được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP "lôi" một con sán dây dài tới 5,3 m khỏi cơ thể.

Báo Việt Úc - Thông tin trên được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM cho biết vào chiều 20-3. 

Bệnh nhân là chị L.P.Th. (27 tuổi, ngụ tại TP HCM, hiện là giáo viên), đến phòng khám của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM sau khi phát hiện một đốt sán rơi khỏi cơ thể.

Bắt sán dây dài hơn 5 m khỏi cơ thể nữ giáo viên - Ảnh 1.

Sán dây dài hơn 5 m ra từ cơ thể nữ giáo viên

Qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm sán dây nên tiến hành phương pháp xổ bằng thuốc và đợi kết quả sau 3 giờ.

Ở lần "đi ngoài" thứ nhất, đốt sán đầu tiên dài khoảng 20 cm, được đẩy ra khỏi cơ thể nữ giáo viên. Sau đó, ở lần "đi ngoài" thứ 2, toàn bộ phần còn lại dài khoảng 5 m được tống ra ngoài.

Bắt sán dây dài hơn 5 m khỏi cơ thể nữ giáo viên - Ảnh 2.

Đây là trường hợp thứ 2 bị phát hiện nhiễm sán dây dài như thế

Theo PGS Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM, viện từng xổ cho một người đàn ông và "bắt" được một con sán dài khoảng 6 m. 

Trường hợp chị L.P.Th. là trường hợp sán dây dài thứ hai được xổ ra ngoài. Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM phát hiện khoảng 3-5 trường hợp nhiễm sán cần điều trị.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.