Bắt giữ khối lượng cần sa spice của người Việt có thể lớn nhất ở Missisippi

Yến Khanh
04/06/2017 21:03
0

Theo Cơ Quan Bài Trừ Ma Túy Mississippi cho biết, họ đã theo dõi hành tung của Dương Ngọc Châu, 35 tuổi, trong vòng một tháng, trước khi nhận được trát tòa ra lệnh khám xét một ngôi nhà ở Ocean Springs vào ngày thứ Sáu, 26 tháng 5 vừa qua.

Newsvietuc - Ở bên trong nhà khá lớn, các viên chức tìm thấy gần 4 pound rưỡi (khoảng 2 kí lô) cần sa hóa chất, được đóng gói trong những túi nhỏ để phân phối, cùng với các hóa chất và những vật liệu khác thường được dùng để sản xuất cần sa tổng hợp.

Nhà chức trách nói rằng số lượng cần sa hóa chất “spice” bị tịch thu này là lớn nhất tại Mississippi từ trước đến nay. Họ cho biết Dương Ngọc Châu hoạt động trong một đường dây quốc tế. Vì cuộc điều tra chưa chấm dứt, cảnh sát không nói rõ tại sao đây là một hoạt động quốc tế thay vì chỉ ở tiểu bang này. Họ chưa tiết lộ tên của quốc gia khác dính líu đến vụ bắt ma túy này.

David Hoffman, một người hàng xóm, nói với đài WLOX, “Tôi rất sửng sốt khi nghe tin chuyện này đã xảy ra trong khu phố chúng tôi hôm nay. Tôi nghĩ đó là một nơi rất yên tĩnh và an toàn. Tôi vui mừng vì họ đã đưa những người xấu này ra khỏi khu phố chúng tôi.”

Ông Hoffman nói rằng ông không bao giờ nhận thấy bất cứ điều gì không bình thường tại ngôi nhà nằm ở giao lộ giữa hai đường Belle Terre Court và Bergerac Lane.

Ông Hoffman nói thêm, “Lạ lùng thay, tôi không bao giờ nhìn thấy có bất kỳ người nào ở ngôi nhà đó. Có vẻ bị bỏ hoang.”

Các điều tra viên đã tìm thấy một máy đếm tiền, và hàng trăm hộp đựng thư dùng để phân phối cần sa tổng hợp trên toàn quốc. Dương Ngọc Châu bị buộc tội sở hữu chất bị kiểm soát với ý định phân phối.
Vào thời điểm bị bắt giữ, Châu đang ở trong thời gian được tạm tha có điều kiên, vì một cáo buộc về ma túy trước đó. Anh ta hiện đang bị giam tại nhà tù dành cho người lớn Jackson County Adult Detention Center, chờ ngày ra hầu tòa giai đoạn đầu.

Kết quả hình ảnh cho cần sa

Theo các giới chức cho biết, đây là một cuộc điều tra quốc tế, với sự tham gia của cả Bộ Nội An lẫm Cơ Quan Thực Thi Công Lực Ma Túy.

Ông John Dowdy, giám đốc của cơ quan bài trừ ma túy (Mississippi Bureau of Narcotics, MBA) nói với nhất báo The Clarion-Ledger, “Đây là một trong vụ bắt lớn nhất, nếu không là lớn nhất, liên quan đến cần sa spice của cơ quan MBA từ trước đến nay. Đây là một cú đánh khá nặng cho một đường dây ma túy nào đó. Mỗi khi chúng tôi dẹp được ma túy ra khỏi đường phố thì cộng đồng càng an toàn hơn.”

Theo tapchihaingoai

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận