Bắt chước phim hoạt hình, bé gái 10 tuổi dùng cưa suýt hại chết em gái

News Việt Úc
10/03/2016 19:52
0

Xem phim hoạt hình là niềm yêu thích vô tận của trẻ em tuy nhiên nó cũng gây ra những hậu quả khôn lường mà cha mẹ không hề hay biết.

Theo báo Nam Phương, hôm 15/2, người ta tiếp nhận một trường hợp một bé gái bị thương vì cưa điện tại Hán Trung, Thiểm Tây, Trung Quốc. Bác sĩ Trịnh Ngọc cho biết: "Mẹ của một cô bé 5 tuổi đã đưa bé đến trong tình trạng mũi và má bị thương trầm trọng do chiếc cưa gây nên".
Khi được bác sĩ hỏi chuyện gì đã xảy ra, người mẹ kể lại rằng trong lúc cô đang nấu ăn, hai con gái cô, một đứa 10 tuổi, đứa còn lại 5 tuổi chơi với nhau ở ngoài sân. Người mẹ không ngờ rằng, bé gái 10 tuổi cầm chiếc cưa và tấn công vào gương mặt em gái mình.
Bác sĩ Trịnh Ngọc nói rằng ở vùng mũi và má phải của bé gái 5 tuổi  đều có vết thương sâu. Dù đã trải qua phẫu thuật nhưng tình hình không được cải thiện nhiều. "Gương mặt bé gái sau này có thể để lại những vết sẹo sâu, khó có thể xóa vĩnh viễn", bác sĩ Trịnh cho biết thêm.
Khi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hành động nguy hiểm của bé gái 10 tuổi, em cho biết mình làm theo một nhân vật trong phim hoạt hình mà em vô cùng yêu thích. Không ngờ rằng từ một bộ phim hoạt hình, cô bé 10 tuổi suýt hại chết em gái mình. Qua trường hợp này, bác sĩ Trịnh Ngọc khuyên cha mẹ nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với vật sắc nhọn khi bé đang chơi mà không có sự giám sát của trẻ mẹ. Ngoài ra, khi trẻ xem quá nhiều phim hoạt hình, thể chất và tinh thần có thể bị ảnh hưởng. Bởi vì trong lứa tuổi này, các em còn hạn chế về kiến thức cuộc sống, chưa thể nhận thấy những mối nguy hiểm ở xung quanh, trẻ dễ dàng bắt chước những hành động ở trên phim áp dụng vào ngoài đời thật.
em bé
Bé gái 5 tuổi cùng vết thương trên mặt do chị gái mình gây ra.
bé 2
Hình chiếc cưa trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng ở Trung Quốc được trẻ em yêu thích.
Thực tế cho thấy, các vụ tai nạn liên quan đến trẻ em bắt chước kịch bản phim hoạt hình ở Trung Quốc không phải là hiếm và nó xảy ra thường xuyên trong những năm gần đây.
Trước đó, vào năm 2013, một bé trai 10 tuổi với tên gọi Thuận Thuận ở tỉnh Giang Tô đã trói 2 đứa trẻ 4 và 7 tuổi (hai anh em ruột) vào gốc cây và thiêu sống chúng vì muốn tái hiện lại một cảnh trong bộ phim hoạt hình dài khoảng 1.000 tập “Cừu vui vẻ và sói xám”. Trong phim có cảnh con sói ác độc định nướng sống các chú cừu non để làm món thịt nướng. Hậu quả là bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng trên 80%, còn bé 7 tuổi bị bỏng 40%. Vào năm 2014, một bé trai 6 tuổi ở Trung Quốc đã thoát chết thần kỳ sau khi nhảy từ tầng 6 xuống đất do bắt chước một nhân vật hoạt hình. Bé Xiao Long kể lại rằng lúc đó, bé chỉ có một mình trong phòng và muốn ra ngoài chơi. “Bố mẹ cháu không về nhà và cháu đã khóc. Cháu từng xem nhân vật anh hùng Ultraman bay xuống từ trên cao nên cháu nghĩ cháu có thể bắt chước như vậy”. Có thể thấy, cho trẻ xem quá nhiều phim hoạt hình, nhất là những bộ phim có chứa những hình ảnh bạo lực, giết chóc có thể tác động tiêu cực đến tâm lý và hành động của trẻ em. Do đó, cha mẹ cần lưu ý hơn khi lựa chọn cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình trên tivi hay trên mạng internet để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
theo tintuconline
Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: hoạt hình

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận