Bão số 2 giật cấp 11 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Nam Định đến Hải Phòng, 2 người chết do sạt lở ở Thanh Hóa

Yến Khanh
04/07/2019 10:18
0

Khoảng 4 giờ 30 - 5 giờ sáng nay 4-7, bão số 2 (tên quốc tế bão MUN) giật cấp 11 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định, gây mưa to đến rất to cho miền Bắc và Bắc miền Trung.

Báo Việt Úc - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng 4h30-5h00 sáng ngày 04/7, bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định.

Kết quả hình ảnh cho bão ở việt nam

Do ảnh hưởng của bão số 2 đổ bộ nên ở Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to.

Hồi 05 giờ ngày 04/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh Hải Phòng-Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (50-75km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Bão số 2 giật cấp 11 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Nam Định đến Hải Phòng, 2 người chết do sạt lở ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Vị trí và dự báo hướng di chuyển của bão số 2 - Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi sâu vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ.

Ở khu vực Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) trong sáng sớm nay còn có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 11. Biển động rất mạnh.

Trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 10.

Dự báo mưa:

Trong ngày hôm nay (04/7), ở Thanh Hóa và khu vực Tây Bắc Nghệ An có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); từ đêm nay mưa giảm.

Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ); vùng núi Bắc Bộ có mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/ 24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội: Có mưa vừa đến mưa to và dông. Trong mưa dông có gió giật mạnh.

Cần theo dõi thông tin dự báo lũ, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trong các bản tin được ban hành theo quy định.

Đến khoảng 8h30 sáng nay, theo ghi nhận của PV bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền ven biển Hải Phòng đã gây ra tình trạng mất điện và một số cây cối bị đổ. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, theo dự báo của trung tâm khí tượng có thể gây mưa to hoặc rất to cho các ngày tiếp theo. 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Nguyễn Thanh Tùng (Đồ Sơn, Hải Phòng) cho biết, "Bão số 2 đổ bộ vào khoảng đêm qua nhưng lượng mưa cũng không quá lớn. Nếu so với nhiều cơn bão lớn thì cơn bão này mức độ chưa lớn lắm, thời điểm vào đêm nên khiến nhiều người dân lo lắng". 

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa, tuyến đường giao thông ở cầu Yên Hòa, xã Hải Hà, trong KKT Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã xảy ra vụ sạt lở đất làm 2 người chết, 3 người bị thương. Các nạn nhân bị đất đá đè lên.

Tiếp tục cập nhật...

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!