Báo Nhật đưa tin: Cha bé gái người Việt bị sát hại dã man ở Nhật kêu gọi xin chữ ký để tìm lại công lý cho con gái đã khuất

Yến Khanh
31/01/2018 12:09
0

Trong những ngày gần đây, nhiều trang báo Nhật đưa tin về vụ việc người cha bé gái Nhật Linh bị sát hại dã man hồi đầu tháng 3 tại Nhật Bản kêu gọi người dân ký tên để xử tử hình thủ phạm.

Newsvietuc - Đã 9 tháng kể từ khi vụ án bé gái người Việt bị sát hại dã man tại Nhật xảy ra gây chấn động không chỉ người Việt mà cả nước Nhật. Chỉ 3 ngày sau vụ sát hại, cảnh sát Nhật đã bắt giữ được thủ phạm nhờ lần theo những dấu vết còn lưu lại. Tuy nhiên đến nay, thủ phạm vẫn chỉ bị giam trong nhà tù Nhật Bản mà không phải chịu thêm một cáo buộc nào khác. Trong khi cha mẹ bé gái Lê Thị Nhật Linh vẫn đang vất vả kêu gọi đi tìm công lý cho con gái mình.

Trong 2 ngày gần đây, nhiều trang báo Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện cha bé Nhật Linh vận động xin chữ ký từ người Việt Nam nhằm yêu cầu tử hình tên sát nhân Kamimasa Shibuya - kẻ gây nên cái chết cho cô bé. 

Được biết, ngày 24/9/2017, Nhật Linh - bé gái 9 tuổi người Việt sinh sống tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã bị bắt cóc và sát hại dã man tại gần con mương thành phố Abiko, Chiba. 

Báo Nhật đưa tin: Cha bé gái người Việt bị sát hại dã man ở Nhật kêu gọi xin chữ ký để tìm lại công lý cho con gái đã khuất - Ảnh 1.

Tấm bảng xin chữ ký được đặt tại ga Kashiwa, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Sau 10 tháng kể từ cái chết của cô bé, anh Lê Anh Hào (35 tuổi) - cha bé Nhật Linh- hiện tại vẫn cầm theo tấm bảng hình Nhật Linh, cố gắng thu thập chữ kí từ người dân để yêu cầu tử hình hung thủ Kamimasa Shibuya tại ga JR Kashiwa tỉnh này.

Trước mắt, gia đình anh Hào đã thu thập được khoảng 31 nghìn chữ kí thông qua mạng. Anh cần thêm 30 nghìn chữ ký của người Việt Nam và 1 nghìn chữ ký của người Nhật để được thông qua. Anh cho biết: "Tôi chỉ cần nước Nhật chung tay hợp tác để không bao giờ có sự việc tương tự xảy ra nữa". Theo đó, cuộc vận động xin chữ ký của anh đến hết hôm qua (30/1) là hết hạn.

Báo Nhật đưa tin: Cha bé gái người Việt bị sát hại dã man ở Nhật kêu gọi xin chữ ký để tìm lại công lý cho con gái đã khuất - Ảnh 2.
Báo Nhật đưa tin: Cha bé gái người Việt bị sát hại dã man ở Nhật kêu gọi xin chữ ký để tìm lại công lý cho con gái đã khuất - Ảnh 2.

Hình ảnh anh Hào đứng xin chữ ký người dân dưới thời tiết lạnh giá nước Nhật và mẫu đăng ký ghi danh, chữ ký để ủng hộ gia đình trình đến cơ quan chức năng.

Phía Nhật Bản cho biết, vào ngày 26 vừa qua, tòa án địa phương tỉnh Chiba đã chuẩn bị các thủ tục cho phiên tòa xét sử lần thứ 3 vụ án Nhật Linh, các bằng chứng và điểm gây tranh cãi đã được sắp xếp lại. Tuy nhiên, trước mắt ngày xét sử vụ án vẫn chưa được quyết định.

Ngày 24/3/2017, bé gái 9 tuổi người tên Lê Thị Nhật Linh bị mất tích khi đi bộ tới trường. Theo camera giám sát cho thấy, lúc ra khỏi nhà Nhật Linh mặc bộ quần áo màu hồng xám, đeo cặp sách màu đỏ, đi đến trường trên con đường quen thuộc.

Đến khoảng 7 giờ sáng ngày 26/3/2017, thi thể của nạn nhân được phát hiện tại một con mương thuộc tỉnh ChiBa, Nhật Bản - cách trường học của Nhật Linh 10km trong tình trạng lõa thể.

3 ngày sau tang lễ của bé gái người Việt, nghi phạm đã bị phát hiện nhờ vào các dấu vết được tìm thấy trên xe ô tô của hắn. Đó là Kamimasa Shibuya, 40 tuổi, từng là chủ tịch hội học sinh của ngôi trường Nhật Linh theo học. Tại hôm Nhật Linh biến mất, hắn vẫn đang chỉ dẫn cho các học sinh tiểu học đi học và hành xử như bình thường.

Sau khi bị bắt, Kamimasa Shibuya kiên quyết giữ im lặng trước bất cứ thông tin có liên quan tới vụ án nên việc tạm giam có thể bị ngừng để chờ điều tra thêm. Do đó, cha mẹ bé gái đang cô gắng vận động với hi vọng tìm lại công lý cho con gái của mình bằng khung hình phạt cao nhất cho tội bắt cóc, giết người và dâm ô trẻ em theo pháp luật Nhật Bản.

>>> Xem thêm: Người thân ở quê nhà đau đớn đón thi thể bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật

Nguồn: kenh14.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận