Bão Harvey qua đi, người dân Mỹ 'không nhà không cửa'

Lan Anh
06/09/2017 00:24
0

Cơn bão thập kỷ" đã tan nhưng chính quyền và người dân ở đông nam bang Texas vẫn đang vật lộn khắc phục hậu quả nặng nề của nó, với thiệt hại kinh tế ước tính vượt bão Katrina.

Newsvietuc- "Cơn bão thập kỷ" đã tan nhưng chính quyền và người dân ở đông nam bang Texas vẫn đang vật lộn khắc phục hậu quả nặng nề của nó, với thiệt hại kinh tế ước tính vượt bão Katrina.

Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 1
Harvey, cơn bão đổ bộ vùng đông nam bang Texas hôm 25/8, đã cướp đi sinh mạng của 60 người, khiến 1 triệu người phải rời nhà cửa, phá hủy khoảng 200.000 ngôi nhà, Reuters cho biết. Ảnh: AP.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 2
10 ngày sau khi "cơn bão thập kỷ" bắt đầu tàn phá Texas, số lượng người tại các trung tâm sơ tán khẩn cấp đã giảm. Nhưng sau hôm 4/9, nhiều người vẫn đang rơi vào tình cảnh khốn khổ "không nhà không cửa". Trong ảnh, Debbie Uzick (phải) chia sẻ nỗi buồn cùng người đồng hương Natalie Hausman-Weiss ở Houston. Họ đều chưa thể trở về vì nhà đều bị ngập úng do lũ lụt. Ảnh: AP.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 3
Một số người quay trở lại các khu vực tạm trú trong tình trạng người đầy bùn rác. Hơn 50.000 người tìm đến các khách sạn do chính phủ chi trả. Số khác chuyển đến lánh nạn ở nhà của người thân hay bạn bè. Trong ảnh là cảnh tượng tiêu điều ở trung tâm sơ tán NRG, thành phố Houston, Texas, ngày 4/9. Ảnh: Getty.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 4
Janice Forse, một người dân thành phố Beaumont, bật khóc khi bà đang ở nơi trú khẩn cấp tại Trung tâm Cộng đồng Beaumont. Nhà của bà đã bị nước lũ nhấn chìm trong cơn bão. "Thậm chí cả bão Katrina cũng không tệ như thế này", Forse nói. Ảnh: AP.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 5
Thành phố Beaumont bị mất nước sạch trong vài ngày qua. Nước sông dâng cao tại đây đã khiến bệnh nhân trong một bệnh viện và người dân tại các khu dân cư ở hạt Orange phải sơ tán khẩn cấp. Ảnh: AP.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 6
Trong khi đó, người dân Houston đang trở về nhà trong nỗi lo lắng về nguy cơ dịch bệnh lan tràn sau lũ. Cư dân tại đây đã bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đường xá, mua sắm thực phẩm và sửa sang lại nhà cửa. Ảnh: AP.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 7
Tình nguyện viên Jenny Killingsworth đang giúp người dân dỡ bỏ gỗ lát sàn trong căn nhà ở Houston  bị phá hỏng bởi lũ lụt do siêu bão Harvey gây ra. Ảnh: AP.

>>>Xem thêm: Hình ảnh đẫm nước mắt của người Việt trong mưa bão Harvey ở Mỹ
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 8
Rất nhiều người dân Houston vẫn chưa hết sốc khi chứng kiến cảnh hoang tàn tại khu dân cư mà họ sinh sống sau bão Harvey. “Tôi không còn nhận ra nhà mình nữa. Chiếc tủ lạnh mà tôi đặt tận dưới hầm nhà giờ nằm tận trên phòng khách”, bà Anita Williams, 52 tuổi, chia sẻ sau khi quay về ngôi nhà của mình để xem xét tình hình. Ảnh: AP.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 9
Lụt lội kéo dài tại Houston, thành phố lớn thứ 4 của Mỹ, đã biến chiếc xe Toyota này thành đồ phế liệu. Ảnh: Reuters.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 10
Thành phố Houston cũng bắt đầu mở lại các chuyến xe bus và dịch vụ thu gom rác thải dù vẫn còn rất hạn chế. Các bệnh viện tại đây cũng bắt đầu mở cửa trở lại. Trong ảnh, Afhley Lluvia (trái) và mẹ cô, Julia, ngày 4/9 quay trở về dọn dẹp ngôi nhà bị tàn phá trong bão lũ. Ảnh: AP.
Bao Harvey qua di, nguoi dan My 'khong nha khong cua' hinh anh 11
Harvey là cơn bão mạnh nhất Mỹ phải hứng chịu trong 12 năm qua, kể từ siêu bão Charley năm 2004. Thống đốc bang Texas nói cơn bão tồi tệ nhất tấn công bang này trong vòng 50 năm đã gây thiệt hại lên tới 180 tỷ USD, con số cao hơn cả thảm họa do bão Katrina gây ra năm 2005 (120 tỷ USD). Trong ảnh, người dân tập trung tại một nhà thờ ở Humble, Texas để cầu nguyện cho nạn nhân thiệt mạng trong bão Harvey. 

Theo zingnews

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.