Bác sĩ Ý tuyên bố ca ghép đầu người chấn động lịch sử đã xong khâu... diễn tập

Lan Anh
18/11/2017 01:52
0

Tờ Telegraph của Anh dẫn lời giáo sư nổi tiếng người Ý Sergio Canavero cho biết, nhóm của ông đã tiến hành thành công ca ghép đầu người đầu tiên trên thế giới với một thi thể người chết. Tuy nhiên, thông tin trên vẫn đang chờ được kiểm chứng một cách chính xác.

Newsvietuc-Theo Telegraph đưa tin, các nhà khoa học đã tiến hành thành công một ca cấy ghép đầu trên một thi thể người chết tại Trung Quốc và đã sẵn sàng thử nghiệm ở trên người. Thông tin trên được đưa ra chỉ cách đây vài tiếng đã gây ra nhiều tranh cãi trên toàn thế giới. 

Bác sĩ phẫu thuật người Ý Sergio Canavero từng rất nổi tiếng vì lời tuyên bố sẽ tiến hành ca cấy ghép đầu người đầu tiên trên thế giới. Ông cho biết việc thử nghiệm thành công lần này sẽ chứng minh cho tính khả thi trong kế hoạch của ông. 

Bác sĩ Ý tuyên bố ca ghép đầu người chấn động lịch sử đã xong khâu... diễn tập - Ảnh 1.

Bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng người Ý Sergio Canavero.

>>>xem thêm: Úc: Người Sydney chi hơn 500 triệu VND/năm cho việc đi lại

Ca cấy ghép thành công trên thi thể người chết đã phần nào thể hiện kỹ thuật nối xương sống, các dây thần kinh và mạch máu cho phép phần đầu và cơ thể có thể hoạt động được bình thường. Hơn nữa, việc ca phẫu thuật có thể tiến hành trong 18 giờ là hoàn toàn khả thi, theo lời ông Sergio Canavero trả lời Telegraph. 

Sergio Canavero cho rằng ông chính người đầu tiên nhìn thấy tiềm năng của việc cấy ghép đầu người. Điều này sẽ cho phép nhóm của ông chuẩn bị cho việc tiến hành trên người thật

Trước đây, giáo sư Canavero đã ký với bệnh nhân đầu tiên, một người đàn ông Nga tên Valery Spiridinov đồng ý giữ phần đầu của mình đông lạnh sau khi qua đời và "tặng" lại cho một cơ thể mới.

"Ca cấy ghép đầu tiên trên cơ thể người chết đã được tiến hành", anh cho biết. "Một ca ghép não người chết sẽ sớm được tiến hành thử".

"Và đó sẽ là bước cuối cùng trong giai đoạn thử nghiệm cấy ghép đầu người thật", ông trả lời trong một họp báo tại Vienna, Áo. 

Bác sĩ Ý tuyên bố ca ghép đầu người chấn động lịch sử đã xong khâu... diễn tập - Ảnh 2.

Một ca phẫu thuật ghép đầu chuột từng được tiến hành.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn coi đây là một thông tin chưa thực sự đáng tin cậy khi việc cấy ghép mới được thử nghiệm trên người chết. Trong trường hợp với người sống, đây sẽ là điều hoàn toàn khác. Một số nhà khoa học nhận định rằng, kế hoạch của ông Sergio Canavero là điều hoàn toàn không khả thi và họ đang chờ một bản báo cáo chính xác về thông tin trên. 

Theo Kenh14

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.