'Bà Trần Thị Nga có thể sẽ bị kêu án nặng giống Mẹ Nấm'

Yến Khanh
25/07/2017 17:31
0

Hôm nay theo dự trù, tòa án ở Việt Nam mở phiên xét xử nhà tranh đấu dân chủ, nhân quyền và lao động Trần Thị Nga, vì tội tuyên truyền chống nhà nước, vi phạm Điều 88 Bộ Luật Hình Sự.

Newsvietuc - Ngày  21 tháng Giêng 2017, nhằm ngày 24 Tết Đinh Dậu, chị Trần Thị Nga bị bắt  từ nhà riêng ở Phủ Lý, Nam Hà, bỏ lại 2 con thơ trong những ngày cận Tết truyền thống.

Được biết vài tiếng đồng hồ trước khi bị bắt, chị Trần Thị Nga từng kêu cứu trên mạng xã hội là chị cứ bị công an sách nhiễu, bị côn đồ ném những thứ dơ bẩn vào nhà, thậm chí có lúc công an còn khóa trái cửa bên ngoài khiến chị không thể ra khỏi nhà, chưa kể những lúc chị còn bị đe dọa, bị chửi bới và bị đánh, 3 mẹ con chị cũng từng bị kẻ lạ mặt hắt cả mắm tôm vào người.  

Bà Trần Thị Nga, còn được biết đến qua tên Thúy Nga, là một trong các nhà hoạt động thường xuyên tham gia biểu tình chống Trung Quốc, tuần hành vì môi trường, phản đối công ty Formosa trong thảm họa môi trường miền Trung, trợ giúp dân oan khiếu kiện.

Bình luận với Phan Bách, nhà báo Võ Văn Tạo ở Nha Trang cho rằng bà Nga có thể chịu bản án răn đe nặng nề, không kém bản án dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức Mẹ Nấm là 10 năm tù.

Luật sư Hà Huy Sơn, công ty luật Hà Sơn, một trong ba người bào chữa cho bà Thúy Nga, nói với BBC qua điện thoại rằng Viện Kiểm sát đề nghị mức án 9, 10 năm tù giam.

Ông Sơn cũng nói thêm: "Theo quan sát của tôi, phiên tòa hôm nay cũng không khác gì mấy các phiên xử các nhà hoạt động khác."

Kết quả hình ảnh cho lao động Trần Thị Nga

"Các nhà hoạt động không được vào dự, còn bên trong khán phòng thì chỉ toàn công an và những người dự khán được bố trí là tổ dân phố, cán bộ hội phụ nữ…"

"Qua một số phiên tòa gần đây, tôi nhận có xu hướng là mức án cho các nhà hoạt động bị truy tố đang ngày càng nặng hơn so với trước đây," Luật sư Hà Huy Sơn nhận định.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin nước Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận