Bà mẹ bức xúc vì con trai tự kỷ bị yêu cầu mặc áo phản quang

Lan Anh
01/03/2018 18:30
0

Việc trường muốn cậu bé 6 tuổi mặc áo phản quang để các giáo viên nhận ra đó là trẻ tự kỷ khiến bà mẹ Anh nổi giận.

Newsvietuc-Joanne Logan (42 tuổi) vô cùng giận dữ khi phát hiện con trai Charlie phải mặc áo phản quang trong giờ giải lao ở trường để các giáo viên biết là trẻ tự kỷ, theo Get West London ngày 28/2. 

Charlie (6 tuổi) học lớp 1 tại trường tiểu học Cherry Lane. Hôm 22/2, lần đầu tiên cậu bé kể với mẹ về việc này.  

"Đây là việc không đúng đắn, là sự phân biệt đối xử nghiêm trọng!", bà mẹ ở West Drayton (Anh) nói.

Charlie (6 tuổi) bị yêu cầu khoác áo phản quang vào giờ nghỉ để giáo viên nhận ra. Ảnh: Joanne Logan

Charlie (6 tuổi) bị yêu cầu khoác áo phản quang vào giờ nghỉ để giáo viên nhận ra. Ảnh: Joanne Logan

>>>Xem thêm:5 hiểu lầm tai hại về hoa quả khiến ăn mấy cũng vô tác dụng

Logan hiểu con trai bị kiểm soát vào giờ ăn trưa vì từng làm đau những đứa trẻ khác, rằng đây là vấn đề trường và gia đình cùng phải giải quyết. Tuy nhiên, cách xử lý của trường khiến cô thất vọng, nhất là khi không hề được thông báo. 

"Tôi đã nói với Charlie là con không phải mặc thứ đó, dù họ có nói gì cũng không mặc", Logan giận dữ bởi con trai là người duy nhất phải mặc áo phản quang ở trường. 

Bà mẹ năm con phải đợi đến thứ ba (27/2) mới có thể nói chuyện với hiệu trưởng Steve Whitehouse về chuyện của Charlie. Sau cuộc họp, trường quyết định không buộc cậu bé phải mặc trang phục đó nữa.

"Các quyết định liên quan đến lợi ích học sinh ở Cherry Lane đều được thực hiện dựa trên nhu cầu cá nhân. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn của các em lên đầu, nhằm đảm bảo những đứa trẻ dễ tổn thương được hỗ trợ thường xuyên. Phụ huynh luôn được tư vấn trước khi thực hiện các hoạt động liên quan con cái. Nếu họ thay đổi suy nghĩ, chúng tôi sẽ điều chỉnh cho phù hợp", phát ngôn viên của trường nói. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.