Bà dành 5 giờ học tiếng Anh mỗi ngày để giao tiếp với cháu gái

Lan Anh
10/04/2018 23:02
0

Sang Mỹ sống với con cháu, một bà cụ miệt mài học tiếng Anh bởi cháu gái không nói sõi tiếng Việt.

Newsvietuc-Next Shark ngày 10/4 thông tin, Tracy Vu, cô gái Mỹ gốc Việt hiện sống ở Dallas, Texas khiến cộng đồng xúc động khi chia sẻ những hình ảnh người bà chong đèn học tiếng Anh. 

Trong bài đăng trên Twitter ngày 25/3, cô viết: "Bà dành 4-5 giờ học tiếng Anh mỗi ngày để giao tiếp với tôi dễ dàng hơn. Nếu đây không phải là tình yêu, tôi không biết tình yêu là gì".

Bà của Tracy Vu học tiếng Anh. 

Bà của Tracy Vu học tiếng Anh. 

>>>Xem thêm: Công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỉ đồng từ tiền ảo iFan do ai lập?

Người bà đeo kính, cặm cụi ghi chép và học bài từ một cuốn vở. Bà viết rõ từ mới, các cụm từ thông dụng và cả câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Từng trang giấy được trình bày ngay ngắn, gồm những cụm từ được làm nổi bật bằng bút nhớ và ghi chú ở ngoài lề. Trước mặt bà là máy tính bảng đang mở sẵn Youtube. 

"Tôi nói được tiếng Việt, nhưng rất khó khăn bởi tôi thường ấp úng khi không tìm ra từ hoặc cụm từ chính xác để diễn đạt", Tracy Vu nói. 

Cô cho biết thêm, một lý do khác khiến bà chăm chỉ học tiếng Anh là từ nay bà sẽ sống ở Mỹ.

Quyển vở học tiếng Anh của bà. 

Quyển vở học tiếng Anh của bà. 

Bài đăng của Tracy Vu nhận được hàng nghìn lượt thích và nhanh chóng lan truyền. Rất nhiều người khen ngợi sự chăm chỉ của bà khi học ngoại ngữ, đồng thời mong Tracy có cơ hội trau dồi thêm tiếng Việt khi ở cạnh bà. 

"Tôi rất hạnh phúc khi xem những hình ảnh này. Bà tôi rất hối hận vì không cố gắng học tiếng Anh từ khi mới sang Mỹ hơn 20 năm trước, nhưng bà đã thấy nỗ lực của chị em tôi trong việc giữ tiếng mẹ đẻ. Tôi biết bạn cũng đang làm như vậy, hãy tiếp tục nhé", người dùng Twitter Elizabeth viết. 

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.