Australia tuyên bố điều tiếp chiến hạm, máy bay tới Biển Đông

News Việt Úc
22/03/2016 23:44
0

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne tuyên bố sẽ tiếp tục đưa chiến hạm, máy bay tuần tra ở những khu vực có tuyên bố chủ quyền chồng lấn ở Biển Đông.

australia-tuyen-bo-dieu-tiep-chien-ham-may-bay-toi-bien-dong

Bộ trưởng quốc phòng Australia Marise Payne. Ảnh: Sydney Morning Herald

Theo Thời báo Hoàn cầu, thông tin được bà Payne đưa ra sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Malaysia Hishammuddin Hussein tại thủ đô Kuala Lumpur hôm qua.

"Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, việc tuần tra bằng tàu thuyền và máy bay ở Biển Đông là hoàn toàn hợp pháp. Lập trường này của Australia sẽ không thay đổi", bà Payne, nói.

Bà Payne cũng cho biết sẽ thảo luận với Việt Nam và Philipinnes về vấn đề Trung Quốc bồi đắp trái phép ít nhất 7 thực thể tại quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.

Australia năm ngoái đã điều máy bay do thám P-3 Orion bay tuần tra hàng hải định kỳ để duy trì an ninh và ổn định khu vực ở Biển Đông. Sách trắng quốc phòng Australia công bố tháng 2 cho biết nước này tăng ngân sách lên gần 23 tỷ USD trong 10 năm tới, trong bối cảnh Trung Quốc tăng hoạt động ở các vùng biển mà Bắc Kinh đòi hỏi chủ quyền.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với hầu hết diện tích trên Biển Đông dựa trên đường 9 đoạn do nước này tự đưa ra. Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước khác trên hai quần đảo này mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều phi pháp và không có giá trị.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.