Ăn mặc bảnh bao đóng giả "đại gia" lừa đảo hơn 30 xe máy hiệu Suzuki Sport rồi tẩu thoát

Lan Anh
05/12/2017 13:16
0

Ăn mặc bảnh bao, giả danh tri thức khiến nhiều người tin tưởng Thụ là "đại gia". Sau đó, đối tượng đi tìm kiếm những người cần bán xe máy hiệu Suzuki Sport và Suzuki YaZ giả vờ mua. Tuy nhiên khi thử xe, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát không trở về.

Newsvietuc-Ngày 5/12, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (Bình Dương) cho biết, vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Thụ (SN 1980, ngụ tỉnh Bắc Ninh) cho Công an Hoà Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để điều tra, xử lý về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Theo đó, khoảng 1 tháng trước, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, tỉnh Bình Dương nhận được nhiều lời cầu cứu từ các nạn nhân ở địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM về việc có nam thanh niên giả vờ mua xe hiệu Suzuki Sport, Suzuki YaZ. Khi thử xe đối tượng bỏ chạy mất dạng. 

Ăn mặc bảnh bao đóng giả đại gia lừa đảo hơn 30 xe máy hiệu Suzuki Sport rồi tẩu thoát - Ảnh 1.

Đối tượng bị bắt giữ

Các nạn nhân cho biết, đối tượng này ăn mặc rất lịch sự, bảnh bao, sau đó tìm những người cần bán xe Suzuki Sport thì liên hệ rồi hẹn đến điểm xem xe. Khi đối tượng kiểm tra xe, chạy thử rồi mất dạng, để lại xe "cà tàng". 

>>>Xem thêm: Bộ hài cốt còn nguyên vẹn dưới nền nhà trọ suốt nhiều năm

Đến 15h ngày 4/12, đội "Hiệp sĩ" phát hiện đối tượng khả nghi trên đường Mỹ phước Tân Vạn, phường Phú Hòa nên tiến hành đeo bám. Khi đến trước tòa nhà Becamex, đường Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, tỉnh Bình Dương thì anh Nguyễn Thanh Hải cùng nhiều anh em khác tiếp cận đối tượng. Thấy vậy, đối tượng liền bỏ chạy thì bị khống chế cùng phương tiện giao cho Công an xử lý. 

Ăn mặc bảnh bao đóng giả đại gia lừa đảo hơn 30 xe máy hiệu Suzuki Sport rồi tẩu thoát - Ảnh 2.

Chiếc xe Thụ chiếm đoạt được của nạn nhân

Tại cơ quan Công an, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết, sau khi chiếm đoạt được những chiếc xe của nạn nhân sẽ đem đến các tỉnh Miền Tây và TP.HCM bán lấy tiền tiêu xài. 

Được biết, đối tượng đã chiếm đoạt hơn 30 chiếc xe hiệu Suzuki Sport và Suzuki YaZ và từng có 1 tiền án về tội " lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vừa đi tù về. Hiện Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo kenh14

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận