Ấn Độ: Tạt axit trả thù, 6 thiếu nữ bị thương

News Việt Úc
18/03/2016 19:57
0

Cảnh sát địa phương cho biết có 6 thiếu nữ bị thương trong một vụ tạt axit ở TP Dera Baba Nanak, bang Punjab - Ấn Độ chiều 16-3.

Theo thông tin của giám đốc sở cảnh sát Diljinder Singh Dhillon hôm 17-3, nhóm nữ sinh bị hai thanh niên đi xe máy tạt axit vào người khi đang trên đường đi học về. Một cô bé 14 tuổi bị bỏng 18% trên mặt và cánh tay trong khi 5 cô gái còn lại cũng bị vạ lây khi bị vài giọt axit bắn lên người. Được biết, nạn nhân bị bỏng nặng nhất chính là mục tiêu của kẻ tấn công.  
Khu vực nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Indian Express
Khu vực nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Indian Express
Thủ phạm được nhận diện là Saajan, 19 tuổi, sống ở TP Amritsar. Nguyên nhân của vụ tấn công được xác định là do trả thù. Saajan từng học cùng trường với nạn nhân nhưng đã bị đuổi học gần 2 năm trước vì hạnh kiểm yếu. Trước đó, nạn nhân đã kể với gia đình rằng bị Saajan bám đuôi khoảng 2-3 ngày gần đây. Gia đình cô bé đã sang nói chuyện với cha mẹ của Saajan. Có lẽ bực tức vì bị la mắng nên hắn mới tìm cách trả thù. Cảnh sát đã bắt được Saajan cùng 2 tên đồng phạm hôm 17-3. Trong khi đó, bộ trưởng bộ Giáo dục Daljit Singh Cheema đã chỉ đạo Sở giáo dục quận trao cho cô gái 50.000 rupee để chữa trị, đồng thời đến thăm nạn nhân ở bệnh viện và báo cáo tình hình sức khỏe lại với ông Cheema. Ông Cheema cũng đã nói chuyện với các y bác sĩ tại bệnh viện Guru Nanak và cha của nạn nhân, đảm bảo sẽ hỗ trợ ông đầy đủ trong việc đòi lại công lý cho cô bé. Theo ước tính của tổ chức Nạn nhân sống sót của axit, ở Ấn Độ mỗi năm có tới 1.000 vụ tạt axit nhưng nhiều vụ việc không được trình báo. Nghiêm trọng là vậy song nước này không có điều luật riêng truy tố những kẻ tấn công. theo tintuconline Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: tạt axit

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.