Ấn Độ: Hàng ngàn cô gái trẻ bị đánh đập dã man để "chữa bệnh"

Lan Anh
08/10/2017 21:56
0

Theo trang Daily Mail, một thầy tế đã dùng roi quất liên tiếp vào người các cô gái để chữa bệnh, xua đuổi ma quỷ đang trú ngụ trong linh hồn họ.

Newsvietuc- Mới đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc rất nhiều cô gái trẻ quỳ trên mặt đất, bị một người đàn ông dùng roi quất vào người tại một bãi đất trống được đăng tải trên mạng và thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận. 

Theo ghi nhận, sự việc trên xảy ra tại ngôi đền cổ Achappan ở thành phố Trichy, miền nam Ấn Độ. Những cô gái trong ảnh đang tham gia vào một nghi lễ trừ tà, xua đuổi linh hồn ma quỷ để "chữa bệnh" theo truyền thống địa phương.

Ấn Độ: Hàng ngàn cô gái trẻ bị đánh đập dã man để chữa bệnh - Ảnh 1.

Các cô gái đang tham gia một nghi lễ trừ tà, chữa bệnh tại một ngôi đền ở Trichy, Ấn Độ.

Ấn Độ: Hàng ngàn cô gái trẻ bị đánh đập dã man để chữa bệnh - Ảnh 2.

Hàng năm có khoảng 2000 phụ nữ ở Trichy tham gia nghi lễ này.

Được biết, hàng năm có khoảng 2000 phụ nữ ở thành phố Trichy tham gia vào nghi lễ này. Họ sẽ cùng nhau xếp thành hàng, chờ đợi trong khoảng 5 giờ đồng hồ để bị đánh.

Khi đến lượt, từng cô gái sẽ quỳ gối trên mặt đất để thầy chủ tế dùng roi quất mạnh vào người, nhiều cô đã phải nhăn mặt, oằn mình chịu đựng nỗi đau trên cơ thể khi bị những đợt roi liên tiếp quất xuống.

Trong khi đó, những người thân trong gia đình họ lại chăm chú đứng nhìn và cầu nguyện với hy vọng những người phụ nữ trong gia đình sẽ được chữa lành mọi bệnh tật bằng cách thức này.

Ấn Độ: Hàng ngàn cô gái trẻ bị đánh đập dã man để chữa bệnh - Ảnh 3.

Các cô gái đang xếp thành hàng, chờ đợi đến lượt mình.

>>>Xem thêm: Sắc màu cuộc sống ở Ấn Độ

Ấn Độ: Hàng ngàn cô gái trẻ bị đánh đập dã man để chữa bệnh - Ảnh 4.

Khi đến lượt, vị chủ tế sẽ dùng roi quất mạnh vào người các cô gái.

Vishakha – một nữ sinh đang ngồi chờ bên cạnh cha mẹ vừa khóc vừa nói: "Do không quan tâm đến việc học nên cháu bị bố mẹ bắt đến đây. Họ cho rằng cháu bị quỷ ám. Sau buổi lễ, chắc chắn cả người cháu sẽ chằng chịt những vết roi và cháu sẽ bị bạn bè ở trường cười nhạo".

Hầu hết các cô gái trẻ đều bị người thân trong gia đình đưa đến đây với nhiều lý do khác nhau, người thì do vẫn chưa dậy thì dù đã đến tuổi, người thì có những dấu hiệu bất thường.

Ấn Độ: Hàng ngàn cô gái trẻ bị đánh đập dã man để chữa bệnh - Ảnh 5.

Một cô gái đang nhăn mặt, chuẩn bị chịu đựng những đòn roi sắp giáng xuống.

Tuy vô cùng bạo lực nhưng vị chủ tế thực hiện nghi lễ khăng khăng cho rằng việc đánh vào người các cô gái không vi phạm pháp luật. Ông nói: "Đó là một lối thực hành tín ngưỡng có từ xa xưa và là đức tin của toàn thể tín đồ. Nghi lễ này là điều không thể thay đổi". 

Nhiều phụ nữ lớn tuổi trong làng cũng đồng tình với với quan niệm của vị chủ tế. Họ cho rằng việc đánh đập sẽ cứu các cô gái khỏi bệnh tật.

"Đòn roi sẽ chữa tất cả mọi thứ bệnh, từ thể chất cho đến tinh thần. Tôi đã nhận rất nhiều trận đòn tại ngôi đền này trong suốt một thập kỉ qua và tôi đã được chữa khỏi mọi loại bệnh. Tôi rất tin vào công dụng của nghi lễ này", một cụ bà 60 tuổi cho hay. 

Ấn Độ: Hàng ngàn cô gái trẻ bị đánh đập dã man để chữa bệnh - Ảnh 6.

Vị chủ tế khăng khăng cho rằng nghi lễ này hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

Theo kenh14

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận